Nếu bạn vẫn còn đang chơi các tựa game “bấm bấm” trên smartphone thì hơi lạc hậu rồi đấy!

28/06/2017 10:00 AM | Công nghệ

Hiện tại đã là thời điểm của năm 2017 rồi, bạn vẫn còn chơi game trên điện thoại bằng cách bấm bấm, “chọc chọc” thông thường? Nếu vậy thì bạn đã “lạc hậu” rồi đấy! Hãy đặt điện thoại tại 1 chỗ thôi, và hoà mình vào game đi, bạn sẽ thấy trò chơi “thực tế” hơn nhiều đấy! Nhưng, bằng cách nào? Những chiếc kính thực tế ảo sẽ giúp bạn sống trọn những phút giây tuyệt vời trong game. Ở đây, tôi muốn nói đến chiếc Samsung Gear VR, thay vì là cả một bộ Play VR cùng kết nối rườm rà, tốn kém.

Không cần phải dây nối dài ngoằng, hay là cả bộ chơi game đồ sộ,... tất cả “đồ nghề” cần thiết chỉ là một chiếc GearVR và 1 chiếc Galaxy S8. Vậy là bạn đã có thể tự tin chơi game VR ở bất cứ đâu rồi. Bộ GearVR sẽ kết nối với điện thoại qua cổng USB Type-C và tương tác với ứng dụng Oculus trên S8.

Hãy thử tưởng tượng nhé, bạn lướt facebook mà chỉ kéo lên kéo xuống để xem ảnh, xem video,... Thật nhàm chán phải không? Trải nghiệm Facebook 360 trên Oculus với GearVR, bạn sẽ được hoà mình vào những bức ảnh 360 độ trên newfeed của mình, được đứng tại đúng vị trí của những người bạn post ảnh với không gian xung quanh được “thay đổi hoàn toàn”, là cảnh vật tại nơi chụp ảnh ấy. Nhưng, đó mới chỉ là xem ảnh thông thường thôi. Hơn tất cả, trải nghiệm chơi game VR mới là điều tuyệt vời nhất mà tôi muốn nhắc tới.

Với những tựa game thông thường chúng ta chơi trên smartphone chỉ đơn giản là vuốt vuốt, chạm chạm trên màn hình và với một góc nhìn duy nhất. Nhưng với GearVR, chúng ta sẽ có cả không gian game hoành tráng với xung quanh là biển cả, rừng núi, hay thậm chí là cả chiến trường khốc liệt,... Hoà mình vào đó, ta sẽ được chiến đấu “thực”, sống “thực” với thế giới riêng tách biệt.

Hơn nữa, Samsung GearVR còn có Controller kèm theo để bạn có thể sử dụng tay trong game, tha hồ “vùng vẫy” mà không phải giữ tay một chỗ bấm vuốt nữa. Một ví dụ nho nhỏ nhé, ắt hẳn bạn đã biết đến tựa game Temple Run nổi tiếng phải không nào? Nhưng với GearVR và Galalxy S8, bạn sẽ không còn ở góc nhìn thứ ba nhàm chán chỉ với con đường phía trước nữa. Thay vào đó, bạn được hoà mình thực sự vào nhân vật chính, có thể nhìn được cảnh vật xung quanh, và chạy, và chạy, như thể rằng bạn đang bị đuổi theo ngoài đời thực vậy.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều không gian, “nhiệm vụ” thú vị khác đang chờ bạn trải nghiệm, chờ bạn khám phá những vùng đất mới từ kho ứng dụng khổng lồ của Oculus và SamsungVR.

Có một điểm rất quan trọng để có trải nghiệm VR tốt nhất đó là ở sức mạnh vi xử lý của thiết bị, cũng như độ phân giải của màn hình hiển thị phải ở mức đủ lớn cho hình ảnh chi tiết nhất. Thật thú vị khi Galaxy S8 lại đáp ứng cả các yếu tố cần thiết về sức mạnh và màn hình, khiến nó vượt qua giới hạn của những chiếc smartphone thông thường, đưa người dùng hoà mình vào những thế giới khác với nhiều bất ngờ thú vị. Bộ xử lý của S8 đủ mạnh để xử lý những tựa game VR khá nặng, cho những thước hình mượt mà, chuyển động như thể ta đang “sống thật” trong thế giới của trò chơi vậy.

Samsung đã khéo léo đưa chiếc S8 ra khỏi thế giới của game mobile thông thường, mà đưa siêu phẩm trở thành người bạn “du hành” thực sự, cùng người chơi đến với những không gian mới, với nhiều điều mới xung quanh, và đặc biệt là cảm giác tuyệt vời nhất từng có sau mỗi trận game hùng tráng.

Bộ GearVR kết hợp với Galaxy S8 sẽ khiến bạn không phải thất vọng dù có kết quả game không tốt, bởi bạn đã được sống trọn từng giây phút của nhân vật. Cũng hồi hộp, cũng cảm xúc, cũng góc nhìn và cả với sức mạnh ảo diệu của nhân vật, bạn sẽ không bao giờ quên được những cảm giác tuyệt vời ấy đâu! Thật đấy!

A.D

Từ khóa:  game
Cùng chuyên mục
XEM