Nền tảng học trực tuyến Edulive và tương lai giáo dục Việt Nam

06/12/2022 17:30 PM | Sống

Ưu điểm của các hệ thống học trực tuyến là sự tiện lợi, còn nhược điểm lớn nhất chính là thiếu đi sự tương tác giữa các thành viên trong lớp học. Và hiện tại, đã có một nền tảng học trực tuyến giải quyết được vấn đề này. Hãy cùng khám phá!

Học tập tương tác - Vì sao quan trọng đến thế?

Thế mạnh của học tương tác là việc đưa các thiết bị công nghệ vào hỗ trợ dạy học. Lớp học được triển khai với học sinh là trung tâm, giáo viên giữ vai trò hướng dẫn để người học tự thực hiện học tập, thu thập kiến thức. Tại đây, người học sẽ điều khiển bảng thông minh để làm bài tập, trả lời câu hỏi, tự thực hành và kiểm tra kết quả,…

Việc được tự tay "chạm" vào bài học mang lại sự chủ động, kích thích tinh thần học tập, tinh thần tìm tòi và sáng tạo của mỗi cá nhân. Từ đó gây dựng được lớp học tích cực, tăng cao khả năng tiếp thu và ghi nhớ.

Và tương tác là chìa khoá để biến các lớp học - cả trực tiếp lẫn online - trở nên hiệu quả hơn. Đây cũng chính là tương lai của một nền giáo dục Việt Nam tiên tiến, hiện đại.

Nền tảng học trực tuyến Edulive và tương lai giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

Học tập tương tác là phương pháp mới mang lại hiệu quả cao

Edulive - Nền tảng học trực tuyến kết hợp học tương tác đầy triển vọng

Nắm bắt được xu thế học tập tiên tiến của thế giới, nền tảng công nghệ - giáo dục trực tuyến Edulive tập trung vào yếu tố tương tác trên các bài giảng đặc biệt.

Học tập hiệu quả hơn với bài giảng tương tác

Bài giảng tương tác trên nền tảng học trực tuyến Edulive là tập hợp các slide bài giảng và bổ sung các loại tương tác phổ biến như ghép nối, kéo thả, phân loại, sắp xếp,... Các slide bài giảng này còn được thiết kế với hình thức đẹp mắt, sinh động kết hợp các hình thức truyền thông tin đa dạng như âm thanh, hình ảnh, video, hình động giúp bài giảng thêm phần thực tế, sống động. Chắc chắn chúng sẽ khiến người học cảm thấy ấn tượng và thích thú với bài học.

Nền tảng học trực tuyến Edulive và tương lai giáo dục Việt Nam - Ảnh 2.

Một dạng tương tác của bài giảng Edulive

Bài giảng của Edulive đáp ứng được với mọi thiết bị công nghệ như bảng thông minh (smartboard), máy tính, điện thoại,... Các tương tác được người học thực hiện qua màn hình cảm ứng hoặc chuột vi tính. Việc triển khai việc học tập trên nền tảng giáo dục Edulive có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, vô cùng linh hoạt.

Nền tảng học tập đa ứng dụng

Người dạy học có thể sử dụng bài giảng của Edulive cho các hoạt động đa dạng: dạy học, thao giảng, trình chiếu, tạo phiếu ôn tập, tạo câu hỏi trắc nghiệm online, v.v. Bên cạnh sử dụng tài liệu có sẵn trên thư viện, người dùng còn có thể tự nhanh chóng thiết kế slide bài giảng và tạo tài liệu ôn tập, bài tập với kho lên đến hơn 10000 mẫu. Cách này giúp người dạy giảm tải được thời gian và công sức bỏ ra cho thiết kế slide, hơn nữa là đổi mới hoàn toàn cách truyền đạt nội dung kiến thức.

Nền tảng học trực tuyến Edulive và tương lai giáo dục Việt Nam - Ảnh 3.

Edulive cung cấp công cụ thiết kế bài giảng

Bên cạnh bài giảng, nền tảng học trực tuyến cung cấp cho giáo viên tính năng quản lý thông tin và kết quả học tập tự động. Mọi thông tin của học viên được lưu trữ trên hệ thống, phân loại theo từng lớp. Giáo viên có thể thực hiện giao bài, gửi tài liệu cho lớp học qua tính năng này. Việc theo dõi trạng thái làm bài, kết quả học tập được hệ thống tự động theo dõi, đánh giá và xuất báo cáo chi tiết.

Ngoài ra, nếu sử dụng kết hợp bài giảng tương tác với phòng học trực tuyến trên nền tảng Edulive, người dạy và người học có thể có được trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với lớp học online. Cho dù là đang cách nhau một màn hình, người dạy vẫn có thể tổ chức các hoạt động học tương tác trên không gian lớp học, thay vì cách học nghe - nhìn khô khan.

Tới nay, không chỉ có giáo viên, nhà trường mà có không ít các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, doanh nghiệp đã chọn Edulive làm nền tảng tổ chức đào tạo trực tuyến từ xa cho học viên, nhân viên.

Tổng kết

Có thể thấy, nền tảng học trực tuyến Edulive mang tới không ít lợi ích:

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi số chung quốc gia, tạo sự bình đẳng về cơ hội học tập và tiếp cận kiến thức, cắt giảm chi phí dành cho giáo dục. Về phía tổ chức, Edulive nâng tầm phương pháp dạy học và quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tối ưu chi phí vận hành dành cho giảng dạy. Đặc biệt, người giảng dạy - đối tượng sử dụng nhiều nhất của nền tảng có cơ hội tiếp cận công cụ hỗ trợ đổi mới dạy học, nâng cao trình độ nghiệp vụ - chuyên môn.

Edulive - Nền tảng dạy và học số

Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu

 Địa chỉ: Tòa nhà Hacisco, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0335 831 155

 Website: https:/edulive.net

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM