Nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh COVID-19

06/07/2020 10:19 PM | Sống

Dù được công bố khỏi bệnh và không cần cách ly, bệnh nhân số 91 còn tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị phục hồi chức năng vận động để có thể hồi hương.

Nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh COVID-19

Thông tin này được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết trong tối 6/7.

Cụ thể theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hôm nay có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đó là BN 91(43 tuổi, nam phi công người Anh) tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Căn cứ kết luận hội chẩn Quốc gia ngày 3/7, BN91 được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly.

Tuy nhiên bệnh nhân còn tiếp tục ở lại để điều trị phục hồi chức năng vận động nhằm có thể hồi hương trên chuyến bay thương mại ngày 12/7.

Nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 6/7 là 81 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam có tổng cộng 229 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó mới nhất là 14 ca trở về từ Bangladesh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.291.

Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 120, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 11.754. Có 417 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hiện còn 3 ca âm tính lần đầu và 3 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Hoàng Lê

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm