Nam Phi có tỷ lệ người sở hữu tiền ảo cao nhất thế giới

26/03/2019 08:32 AM | Thời sự

Nam Phi hiện là quốc gia có tỷ lệ người sử dụng Internet đang sở hữu tiền ảo cao nhất thế giới, vượt qua cả những thị trường tiền ảo truyền thống và nổi tiếng như Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nam Phi có tỷ lệ người sở hữu tiền ảo cao nhất thế giới
Đồng tiền ảo bitcoin. AFP/TTXVN.

Phóng viên TTXVN tại Pretoria dẫn báo cáo mới nhất từ tập đoàn truyền thông toàn cầu Hootsuite cho biết hiện tỷ lệ người sở hữu tiền ảo chiếm 10,7% trong tổng số 31 triệu người sử dụng Internet tại Nam Phi, cao gần gấp đôi tỷ lệ bình quân trên thế giới là 5,5% và vượt qua những "đại gia" tiền ảo khác như Thụy Sĩ (7%), Hàn Quốc (6,3%), Mỹ (5,3%) và Nhật Bản (4,3%).

Được phối hợp thực hiện cùng tổ chức WeAreSocial của Anh, bản báo cáo cũng đánh giá Nam Phi còn là quốc gia có thị trường tiền ảo phát triển ổn định nhất thế giới trong 5 năm gần đây bất chấp sự biến đổi thường xuyên trong thời qua trên thị trường tiền ảo toàn cầu. Tương tự như thị trường thế giới, hiện Bitcoin đang là loại tiền ảo được giao dịch nhiều nhất tại Nam Phi với tỷ lệ hơn 50%, tiếp sau đó là những loại tiền ảo khác như Altcoins hay Stablecoins.

Bên cạnh số liệu về tỷ lệ người sở hữu tiền ảo, báo cáo của Hootsuite cho biết mặc dù có tỷ lệ phổ cập Internet trên dân số ở mức khiếm tốn là 54%, người dân Nam Phi bình quân dành tới 8 giờ 23 phút mỗi ngày để lướt mạng, vượt qua những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng Internet cao nhất thế giới như Singapore (7 giờ 2 phút) hay Mỹ (6 giờ 38 phút), Canada (5 giờ 46 phút) và Đức (4 giờ 37 phút).

Ngoài ra, nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook hiện chỉ xếp thứ 3 về độ phổ cập tại Nam Phi với 82% người sử dụng Internet có tài khoản, đứng sau WhatsApp với 90% và Youtube với 84%. Trong khi Nam Phi hiện là một trong những quốc gia có chi phí sử dụng dữ liệu di động cao nhất thế giới, có tới 48% người sử dụng di động có kết nối dữ liệu tại nước này thường xuyên xem các chương trình trực tuyến trên điện thoại trong đó 11% là để xem các chương trình thể thao.

Theo Phi Hùng

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Nguồn thu teo tóp, Vietravel lỗ 80 tỷ đồng trong nửa đầu 2020, vượt xa kế hoạch thua lỗ cho cả năm

Doanh thu quý 2 vừa qua của công ty chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Doanh thu giảm sâu khiến công ty không bù đắp được các loại chi phí và tiếp tục báo lỗ.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm