Nam Phi có tỷ lệ người sở hữu tiền ảo cao nhất thế giới

26/03/2019 08:32 AM | Thời sự

Nam Phi hiện là quốc gia có tỷ lệ người sử dụng Internet đang sở hữu tiền ảo cao nhất thế giới, vượt qua cả những thị trường tiền ảo truyền thống và nổi tiếng như Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nam Phi có tỷ lệ người sở hữu tiền ảo cao nhất thế giới
Đồng tiền ảo bitcoin. AFP/TTXVN.

Phóng viên TTXVN tại Pretoria dẫn báo cáo mới nhất từ tập đoàn truyền thông toàn cầu Hootsuite cho biết hiện tỷ lệ người sở hữu tiền ảo chiếm 10,7% trong tổng số 31 triệu người sử dụng Internet tại Nam Phi, cao gần gấp đôi tỷ lệ bình quân trên thế giới là 5,5% và vượt qua những "đại gia" tiền ảo khác như Thụy Sĩ (7%), Hàn Quốc (6,3%), Mỹ (5,3%) và Nhật Bản (4,3%).

Được phối hợp thực hiện cùng tổ chức WeAreSocial của Anh, bản báo cáo cũng đánh giá Nam Phi còn là quốc gia có thị trường tiền ảo phát triển ổn định nhất thế giới trong 5 năm gần đây bất chấp sự biến đổi thường xuyên trong thời qua trên thị trường tiền ảo toàn cầu. Tương tự như thị trường thế giới, hiện Bitcoin đang là loại tiền ảo được giao dịch nhiều nhất tại Nam Phi với tỷ lệ hơn 50%, tiếp sau đó là những loại tiền ảo khác như Altcoins hay Stablecoins.

Bên cạnh số liệu về tỷ lệ người sở hữu tiền ảo, báo cáo của Hootsuite cho biết mặc dù có tỷ lệ phổ cập Internet trên dân số ở mức khiếm tốn là 54%, người dân Nam Phi bình quân dành tới 8 giờ 23 phút mỗi ngày để lướt mạng, vượt qua những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng Internet cao nhất thế giới như Singapore (7 giờ 2 phút) hay Mỹ (6 giờ 38 phút), Canada (5 giờ 46 phút) và Đức (4 giờ 37 phút).

Ngoài ra, nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook hiện chỉ xếp thứ 3 về độ phổ cập tại Nam Phi với 82% người sử dụng Internet có tài khoản, đứng sau WhatsApp với 90% và Youtube với 84%. Trong khi Nam Phi hiện là một trong những quốc gia có chi phí sử dụng dữ liệu di động cao nhất thế giới, có tới 48% người sử dụng di động có kết nối dữ liệu tại nước này thường xuyên xem các chương trình trực tuyến trên điện thoại trong đó 11% là để xem các chương trình thể thao.

Theo Phi Hùng

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm