Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: "Tôi không kịp trở tay"

29/03/2021 19:58 PM | Xã hội

"Khi 2 chị em vừa bê thùng đồ chuẩn bị đặt xuống thì chỗ đứng bị sập...", anh Đinh Trung H. kể lại thời điểm sập phần cơi nới tầng 2 chung cư Meco Complex.

Khi xảy ra sự việc sập phần cơi nới tầng 2 của toà HH1B chung cư Meco Complex (102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa), anh Đinh Trung H. (23 tuổi, quê Thái Nguyên) rơi xuống sảnh tầng 1, bị thương nặng. Anh được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, điều trị.

Trưa 29/3, khi PV có mặt tại khoa Phẫu thuật Cột sống (Bệnh viện Việt Đức) cũng là lúc H. đang được mẹ chăm sóc.

Do lượng bệnh nhân tại khoa đông nên nam bệnh nhân 23 tuổi phải nằm điều trị tại hành lang của khoa.

Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: Tôi không kịp trở tay - Ảnh 1.
Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: Tôi không kịp trở tay - Ảnh 2.

Toà nhà xảy ra vụ việc.

Vừa đút cháo cho con, bà Lê Thị Hà (mẹ H. - PV) vẫn chưa hết lo lắng kể, vào chiều 27/3, bà nhận tin con gặp tai nạn khi đang làm việc tại văn phòng nên tức tốc từ Thái Nguyên xuống Hà Nội để chăm con.

"Lúc mới xuống, nhìn con bị thương, người chảy nhiều máu, xưng phù, tôi vô cùng lo lắng. Đến nay các vết thương đã đỡ hơn, nhưng các bác sỹ vẫn phải theo dõi...", bà Hà nói.

Bà chia sẻ, vợ chồng bà sinh được 2 người con và H. là con trai cả. Kể từ thời điểm con bà gặp nạn đến nay, bên phía chủ đầu tư, toà nhà vẫn chưa đến thăm hỏi, động viên người gặp nạn.

Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: Tôi không kịp trở tay - Ảnh 3.

Đồng nghiệp đến gửi lời hỏi thăm H. trưa 29/3.

"Thấy con đau đớn, tôi lo lắng không ăn, ngủ được. Nay thấy thằng bé kêu đói muốn ăn cháo tôi mừng lắm. Vậy nhưng nó cũng chỉ ăn được 3 - 4 thìa rồi thôi, chắc các vết thương vẫn còn đau", bà Hà chia sẻ.

Qua sự việc, bà mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và điều tra, làm rõ sai trái của đơn vị cho thuê mặt bằng nếu có.

Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: Tôi không kịp trở tay - Ảnh 4.

Bà Hà chăm sóc con trai trưa 29/3.

Vẻ mặt vẫn chưa hết đau đớn, anh Đinh Trung H. kể, công ty bất động sản của anh có khoảng 20 người và mới chuyển văn phòng về tầng 2 của toà HH1B chung cư Meco Complex (102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa) từ đầu năm 2021.

Khi chuyển về đây, toàn bộ diện tích thuê đều được sử dụng và bên phía đơn vị cho thuê không có biển cảnh báo nguy hiểm.

"Chúng tôi không biết diện tích được thuê là phần cơi nới và được làm bằng nhựa, nếu biết thì đã có những biện pháp phòng tránh...", anh H. kể.

Nhớ lại thời điểm xảy ra vụ sập, anh tiếp lời, vào cuối giờ chiều 27/3, H. và nữ giám đốc của công ty là chị Hoa (tên nhân vật đã được thay đổi) bê thùng các tông chứa giấy tờ đặt vào trong góc của văn phòng.

Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: Tôi không kịp trở tay - Ảnh 5.

Khu vực cơi nới bị sập.

Khi 2 người vừa bê thùng đồ đặt xuống thì bất ngờ nền nhà bị sập khiến họ rơi xuống sảnh tầng 1.

"Sự việc diễn ra rất nhanh, khiến tôi không kịp trở tay. Hai chị em vừa bê thùng đồ chuẩn bị đặt xuống thì chỗ đứng bị sập.

Khi rơi xuống sảnh tầng 1, tôi cũng choáng váng nhưng cố đứng dậy đi được mấy bước thì ngã gục, bất tỉnh và được mọi người đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Do bị va đập vào phần cơi nới của tầng 2 và sảnh tầng 1 nên tôi bị gãy xương mũi, gãy 1 xương sống, gãy tay, rách mặt...", H. kể.

Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: Tôi không kịp trở tay - Ảnh 6.

Sau khi bị ngã từ phần cơi nới từ tầng 2 xuống sảnh tầng 1, H. bị gãy tay, gãy xương sống, gãy xương mũi... và hiện các vết thương vẫn còn rất đau, ăn uống rất khó khăn.


Nam nhân viên rơi từ phần cơi nới xuống sảnh chung cư: Tôi không kịp trở tay - Ảnh 7.

Kể từ khi vào viện, phần cổ của H. được cố định nên cơ thể không thể di chuyển.

Nam nhân viên 23 tuổi này cho biết thêm, tại khu vực bị sập hoàn toàn trống, chưa có ai để đồ đạc lên đây.

Còn tại khu vực để đồ của công ty hoàn toàn bình thường, nền nhà không có biểu hiện gì sụt lún. H. đã làm việc tại công ty bất động sản S.H. được 2 năm nay và đây là lần đầu đơn vị này xảy ra sự việc hy hữu trên.

VIDEO: Nam nhân viên công ty bất động sản S.H. đang được điều trị ở bệnh viện.

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM