Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM

17/03/2020 11:24 AM | Xã hội

Năm hành khách quốc tịch Bỉ có mặt trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế đang truy tìm vừa đi tàu hỏa từ Nha Trang vào TPHCM thì bị lực lượng kiểm dịch phát hiện đưa đi cách ly tập trung.

Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM

Sáng 17/3, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM cho biết, vừa đưa đi cách ly 5 hành khách quốc tịch Bỉ có mặt trên chuyến bay TK162 ngày 8/3/2020 có người nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế đang truy tìm.

Theo đó, nhóm hành khách này đi tàu SE21 xuất phát từ Nha Trang lúc 20h30 tối 16/3, đến ga Sài Gòn (TPHCM) lúc 6h20 sáng nay. Khi 5 hành khách này xuống tàu, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế túc trực tại đây đã phối hợp quản lý ga giữ lại và đưa đi cách ly đúng quy định.

 Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM  - Ảnh 1.

Khử khuẩn tàu hỏa trước khi chở khách ở ga Sài Gòn.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã triển khai máy đo thân nhiệt để kiểm tra tất cả hành khách từ các tỉnh đến TPHCM tại ga Sài Gòn, sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội, ga quốc tế) nhằm kịp thời phát hiện những người có dấu hiệu nhiễm bệnh như sốt, ho… để xử lý.

 Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM  - Ảnh 2.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm