Mỹ tuyên bố sẽ đình chỉ việc tăng thuế đối với Trung Quốc

28/02/2019 04:30 PM | Xã hội

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ ngày 27/2 tuyên bố sẽ chính thức đình chỉ việc tăng thuế đối hàng hóa Trung Quốc cho tới khi có thông báo mới.

Mỹ tuyên bố sẽ đình chỉ việc tăng thuế đối với Trung Quốc

Theo Reuters, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ ngày 27/2 tuyên bố sẽ chính thức đình chỉ việc tăng thuế đối hàng hóa Trung Quốc "cho tới khi có thông báo mới," sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hoãn hạn chót ngày 1/3 để đạt được thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung trong bối cảnh đàm phán giữa hai nước đang đạt được tiến triển.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer phát biểu trước Quốc hội, trong đó ông nói rằng Văn phòng Đại diện thương mại đang tiến hành thủ tục pháp lý để thực hiện việc trì hoãn này.

Tuyên bố nêu rõ: "Theo chỉ đạo của Tổng thống, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ sẽ ra một thông báo trong Công báo Liên bang tuần này nhằm đình chỉ việc tăng thuế như dự kiến cho tới khi có thông báo mới."

Cuộc chiến thương mại bùng phát từ giữa năm 2018 khi hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã liên tiếp trả đũa nhau bằng các mức thuế mới.

Đến nay, tổng lượng hàng hóa bị đánh thuế cao hơn của hai bên đã lên tới hơn 360 tỷ USD.

Lãnh đạo hai nước đã nhất trí "đình chiến thương mại" để hai bên thương lượng một thỏa thuận nhằm chấm dứt nhiều tháng leo thang căng thẳng.

Nếu giới chức hai nước không đạt được giải pháp cho cuộc chiến thương mại, Mỹ sẽ tăng mức thuế từ 10% hiện nay lên 25% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đọc thêm