Mỹ: Tội phạm xả ma túy xuống bồn cầu làm cá sấu bị nghiện

17/07/2019 04:14 PM | Thời sự

Việc tội phạm tẩu tán các chất ma túy qua bồn cầu sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường.

Mỹ: Tội phạm xả ma túy xuống bồn cầu làm cá sấu bị nghiện

Sở cảnh sát Loretto ở Tennessee, Mỹ, đang kêu gọi mọi người không được xả methamphetamine (hay còn gọi là ma túy đá) xuống bồn cầu, vì có thể làm lũ cá sấu bị nghiện.

Thông báo này được đưa ra sau khi cảnh sát ở thị trấn Loretto đột kích vào nhà một kẻ buôn bán ma túy tên Andy Perry vào thứ 7 vừa qua. Trước đó, gã đã cố gắng xả methamphetamine và đồ dùng liên quan xuống cống để xóa dấu vết.

Mỹ: Tội phạm xả ma túy xuống bồn cầu làm cá sấu bị nghiện - Ảnh 1.

Thông báo trên trang Facebook chính thức của sở cảnh sát Loretto


Dù vậy, với 12g methamphetamine và hơn 680g methamphetamine dạng lỏng được cảnh sát thu giữ tại hiện trường, Perry sẽ phải đối mặt với hàng loạt tội danh liên quan đến buôn bán, tàng trữ ma túy.

Mỹ: Tội phạm xả ma túy xuống bồn cầu làm cá sấu bị nghiện - Ảnh 2.

 Sở cảnh sát Tennessee, Mỹ còn đưa ra cảnh báo: Người dân không được phép xả ma túy xuống bồn cầu vì sẽ làm cá sấu bị nghiện. Sở dĩ phải đưa ra cảnh báo nói trên vì, ma túy xả xuống cống sẽ khiến cá sấu trở nên mất kiểm soát, hung hăng, điên cuồng và dễ có khả năng tấn công con người hơn.

Trên thực tế, cá sấu là loài có bản năng sinh tồn rất mạnh, chúng có thể vượt qua nhiều trở ngại trong tự nhiên - nhưng không bao giờ sẵn sàng để dùng ma túy theo cách thụ động này.

Không chỉ với cá sấu, cảnh sát Loretto cho hay: Vịt, ngỗng và nhiều loài động, thực vật thủy sinh khác sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ các chất ma túy trong nguồn nước. Từ thị trấn Loretto, ma túy được xả xuống sẽ khiến hàng loạt loài động vật bị nghiện.

Ngoài ra, cảnh sát Loretto khuyến khích mọi người báo cáo nếu người dân muốn tiêu hủy ma túy, thậm chí cả thuốc kê toa thay vì xả xuống bồn cầu.

"Nếu mọi người muốn tiêu hủy các chất ma túy và các loại dược phẩm, hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng để đảm bảo chúng được tiêu hủy đúng cách," sở cảnh sát Loretto viết trên Facebook.

Theo JJJ

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm