Mỹ rao bán căn penthouse 51 triệu USD trong vụ 1MDB

27/06/2019 10:36 AM | Kinh doanh

Đây là căn hộ tình nghi được mua bằng tiền biển thủ từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của Malaysia...

Một căn hộ penthouse trị giá 51 triệu USD nằm trong cao ốc Walker Tower ở quận Manhattan của New York vừa được nhà chức trách Mỹ rao bán. Đây là căn hộ tình nghi được mua bằng tiền biển thủ từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của Malaysia.

Theo tin từ Blomberg, các công tố viên và luật sư đại diện cho quỹ ủy thác quản lý bất động sản nói trên đã đề nghị một thẩm phán liên bang ở Los Angeles - người giám sát vụ kiện về tịch biên dân sự đối với căn hộ này - cho phép tiến hành các thủ tục bán căn hộ.

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng căn hộ này được mua vào năm 2014 bởi Khadem Abdulla al Qubaisi, một cựu Giám đốc điều hành của International Petroleum Investment Co., công ty đầu tư thuộc Chính phủ Abu Dhabi.

Al Qubaisi hiện đang ngồi tù với mức án 15 năm ở Abu Dhabi, tờ Wall Street Journal cho hay. Ông này và một đồng phạm cũng phải bồi thường số tiền 336 triệu USD.

Al Qubaisi cũng là cựu Chủ tịch của công ty vận hành nhà hàng và hộp đêm Hakkasan Group. Trong khi đó, Hakksasan được rót số tiền 473 triệu USD biển thủ từ 1MDB vào năm 2012 - theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Kết quả điều tra cho thấy Al Qubaisi được "chống lưng" bởi nhà tài phiệt Low Taek Jho, tức Jho Low, nhân vật được xem là chủ mưu của vụ án biển thủ nhiều tỷ USD khỏi 1MDB.

Ngoài căn penthouse ở Manhattan, Qubaisi còn được cho là đã mua một dinh thự trị giá 31 triệu USD ở khu nhà giàu Beverly Hills ở California, cũng bằng tiền từ 1MDB.

Theo Bình Mình

Cùng chuyên mục
XEM