Mỹ phát tiền cho người dân nếu đi tiêm vaccine Covid-19

06/05/2021 10:44 AM | Thời sự

Có những người kiếm được hơn 600 USD nhờ đi tiêm vaccine Covid-19.

Mỹ phát tiền cho người dân nếu đi tiêm vaccine Covid-19

Theo tờ New York Times, việc được tiêm chủng Covid-19 từng trở thành niềm may mắn hơn cả trúng xổ số với nhiều người dân Mỹ, thế nhưng ngày nay chính phủ nước này còn tặng kèm thêm khuyến mãi để tăng nhanh tốc độ tiêm chủng.

Tại New Jersey, chính quyền nơi đây khuyến mãi bia miễn phí cho những ai tiêm chủng sớm vào tháng 5/2021. Chính quyền Detroit thì phát thẻ mua hàng trị giá 50 USD cho bất kỳ ai mang theo người đến tiêm chủng.

Thậm chí tại Maryland, chính quyền địa phương còn tặng 100 USD cho bất kỳ ai đến tiêm chủng.

Mỹ phát tiền cho người dân nếu đi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Động thái thúc đẩy tiêm chủng của Mỹ xuất hiện khi nhiều chuyên gia y tế cảnh báo tỷ lệ dùng Vaccine của nước này chưa đủ để đạt miễn dịch cộng đồng, qua đó nới lỏng hoàn toàn các biện pháp giãn cách để mở cửa nền kinh tế trở lại.

Ngoài ra, phong trào chống Vaccine cũng như những lo ngại về độ an toàn, tâm lý chờ đợi cho người khác thử trước khiến tốc độ tiêm chủng tại Mỹ gặp nhiều khó khăn.

Bởi vậy một số chuyên gia cho rằng sử dụng "cây gậy" thì tốt hơn "củ cà rốt", nghĩa là nên thực hiện những chính sách ép buộc cưỡng chế với hình phạt để thúc đẩy tiêm chủng trong dân.

"Với bản tính con người thì chúng ta thường phản ứng nhiều hơn khi bị trừng phạt thay vì tưởng thưởng", Giáo sư Megan Ranney của trường Brown University nhấn mạnh.

Bất chấp những lời tranh cãi, Thống đốc Phil Murphy của New Jersey cho biết bất cứ công dân nào trên 21 tuổi đã tiêm chủng trong tháng 5/2021 có thể uống bia miễn phí tại những nhà hàng nhất định nếu xuất trình được giấy chứng nhận.

Tương tự, Connecticut cũng học tập khi phát đồ uống miễn phí cho người dân nếu đi tiêm chủng trong tháng 5/2021.

Tại Detroit, người dân được nhận phiếu mua hàng trị giá 50 USD nếu mang thêm người đi tiêm chủng và không giới hạn số lượng. Tuy nhiên những người kiếm được hơn 600 USD sẽ phải làm tờ khai thu thuế.

Không chịu kém, Thống đốc Jim Jusstice của West Virginia cũng tuyên bố phát trái phiếu tiết kiệm trị giá 100 USD cho bất kỳ công dân 16-35 tuổi nào đi tiêm chủng. Thế nhưng mới đây nhà lãnh đạo này cho biết đang định chuyển sang kiểu tặng quà khác vì khó thiết lập một chương trình tặng thưởng trái phiếu.

*Nguồn: New York Times

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm