Mỹ phẩm Estée Lauder và MAC cảnh báo sản phẩm GIẢ tràn lan trên TikTokShop, được bán qua KOL nổi tiếng hàng triệu followers

29/12/2022 14:14 PM | Kinh doanh

Kem mắt Estée Lauder và son môi MAC là những mỹ phẩm được ưa chuộng và tiêu thụ nhiều tại Việt Nam.

Mỹ phẩm Estée Lauder và MAC cảnh báo sản phẩm GIẢ tràn lan trên TikTokShop, được bán qua KOL nổi tiếng hàng triệu followers - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa

Cách đây 4 ngày, trên Fanpage của thương hiệu mỹ phẩm Estée Lauder Việt Nam đã đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm Estée Lauder giả tràn lan trên Tiktokshop.

Cụ thể, Estée Lauder Vietnam nhận thấy càng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo khách hàng và bán hàng GIẢ, thậm chí bán hàng qua những KOL hàng triệu follow trên nền tảng Tiktok.

Để kiểm chứng nguồn gốc sản phẩm, Estée Lauder đã tiến hành mua sản phẩm được bán trên nền tảng Tiktok của 1 KOL nổi tiếng với giá 520k cho sản phẩm kem mắt Eye Supercharged để đối chiếu.

Estée Lauder Vietnam cho biết hàng được gửi từ 1 kho hàng tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với hầu hết thông tin dán trên hộp carton là tiếng Trung.

Mỹ phẩm Estée Lauder và MAC cảnh báo sản phẩm GIẢ tràn lan trên TikTokShop, được bán qua KOL nổi tiếng hàng triệu followers - Ảnh 2.

Hình ảnh trên Fanpage của Estée Lauder Việt Nam

Estée Lauder đưa ra một loạt hình ảnh để so sánh về hàng thật và hàng giả qua các đặc điểm: 

- Kết cấu: Hàng giả màu nhạt lợn cợn, hàng thật trong suốt

- Mùi hương: Hàng giả mùi chanh nhân tạo

- Bao bì sản phẩm: Hàng giả logo Estée Lauder bị thiếu dấu gạch ngang trên thân


- Nắp sản phẩm: Hàng giả nắp sản phẩm nhẹ, có độ bóng và dễ xước

Mỹ phẩm Estée Lauder và MAC cảnh báo sản phẩm GIẢ tràn lan trên TikTokShop, được bán qua KOL nổi tiếng hàng triệu followers - Ảnh 3.

Hình ảnh trên Fanpage của Estée Lauder Việt Nam

Mỹ phẩm Estée Lauder và MAC cảnh báo sản phẩm GIẢ tràn lan trên TikTokShop, được bán qua KOL nổi tiếng hàng triệu followers - Ảnh 4.

Hình ảnh trên Fanpage của Estée Lauder Việt Nam

Estée Lauder Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng hãy tỉnh táo và cảnh giác trước những chương trình khuyến mại rẻ bất ngờ (>70%), những lời mời chào "hàng công ty", "hàng cửa hàng miễn thuế" đồng thời khẳng định, cho đến hiện tại chưa có gian hàng trên TikTokShop và bán hàng thông qua các Tiktoker.


Tiếp theo Estée Laude, 2 ngày trước, một thương hiệu mỹ phẩm khác là MAC Việt Nam cũng đưa ra những thông tin khuyến cáo người tiêu dùng nói không với những hàng không rõ nguồn gốc.

Theo thông báo, hiện tại trên thị trường, mỹ phẩm của MAC đang xuất hiện tràn lan hàng giả mạo với nhiều hình thức, bao bì & kết cấu ngày càng tinh vi. Nhu cầu mua sắm mỹ phẩm làm đẹp dịp lễ Tết cũng ngày càng tăng cao kèm theo nhiều rủi ro tiềm ẩn khi sử dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Mỹ phẩm Estée Lauder và MAC cảnh báo sản phẩm GIẢ tràn lan trên TikTokShop, được bán qua KOL nổi tiếng hàng triệu followers - Ảnh 5.

Nguồn: MAC Cosmetics

MAC kêu gọi khách hàng không với các thủ đoạn lừa đảo lòng tin khách hàng - bán hàng GIẢ/KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, thậm chí bán hàng qua những KOL nổi tiếng hàng triệu follow trên nền tảng Tiktok.

MAC Cosmetic (Việt Nam) cũng khẳng định hiện tại họ chưa có gian hàng trên TikTokShop hay bán hàng thông qua các Tiktoker.

Ba kênh truyền thông và hỗ trợ đặt hàng chính thức của MAC tại Việt Nam bao gồm Fanpage M·A·C Cosmetics (VN) có dấu tick xanh, Flagship store trên sàn thương mại điện tử Lazada M.A.C Flagship Store và Website chính thức.

Mỹ phẩm Estée Lauder và MAC cảnh báo sản phẩm GIẢ tràn lan trên TikTokShop, được bán qua KOL nổi tiếng hàng triệu followers - Ảnh 6.

Hình ảnh gian hàng trên Lazada của MAC

Trọng Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM