Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt với Huawei, Dow Jones tăng vọt gần 200 điểm

22/05/2019 08:40 AM | Kinh doanh

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau thông tin Mỹ sẽ tạm thời nới lỏng một số lệnh cấm đối với công ty viễn thông Trung Quốc - Huawei.

Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt với Huawei, Dow Jones tăng vọt gần 200 điểm

Dow Jones tăng 197,43 điểm lên 25.877,33 điểm, trong đó cổ phiếu Intel có diễn biến vượt trội. S&P 500 tăng 0,9%, kết thúc phiên với 2.864,36 điểm, với nhóm công nghệ tăng 1,2%. Nasdaq cũng tăng 1,1% lên 7.785,72 điểm.

Đà tăng của thị trường cũng được thúc đẩy bởi Boeing. Cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay đã tăng 1,7%, sau khi các quan chức hàng không của Mỹ cho rằng một vụ va chạm với chim có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc 737 Max hồi tháng 3.

Hôm thứ Hai, Bộ Thương mại Mỹ cho biết Mỹ sẽ cho phép Huawei mua hàng hoá do Mỹ sản xuất để duy trì các mạng hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại hãng này đến ngày 19/8. Động thái này được đưa ra nhằm giảm thiểu sự gián đoạn đối với các khách hàng của Huaweil trên khắp thế giới. Những lệnh cấm khi mới được công bố đã khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng gay gắt.

Theo đó, cổ phiếu của các nhà sản xuất chip đồng loạt đi lên. Micron Technology tăng 3%, Xilinx tăng 4,6%. Qualcomm tăng 1,5%. Nvidia và Lam Research lần lượt tăng 2,2% và 1,8%.

Sau khi tin tức được công bố, chứng khoán Trung Quốc cũng tăng mạnh. Shanghai Composite tăng 1,2%, các cổ phiếu loại A của Shenzen cũng tăng 1,8%. Chứng khoán châu Âu cũng ghi nhận diễn biến khởi sắc tương tự, Stoxx 600 nhích 0,5%.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời tới cản không kịp, Galaxy Play tăng doanh thu gấp đôi năm 2021: Chúng tôi học theo Netflix, nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh

Với chiến lược sản xuất ‘phim bộ độc quyền’ giống ‘đàn anh’ Netflix, Galaxy Play đã tăng trưởng ngoạn mục trong thời Covid-19: gấp 3 lần – hiện có 7,5 triệu người đăng ký, doanh thu tăng gấp 2 trong 2021. Năm 2022, họ dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng ‘phim bộ độc quyền’. Dù thế, họ cũng thú nhận ‘nếu so kinh phí đầu tư của Galaxy Play và Netflix thì như so Việt Nam với Mỹ".

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

“Nỗi đau” với thẻ tín dụng quốc tế trên đất Việt

Visa, MasterCard… vẫn câm lặng. Một “nỗi đau” ngay ở chủ quyền thanh toán quốc gia trên đất Việt nối dài. Nhưng cũng đang có một hướng mới…

Đọc thêm