Mỹ ghi nhận 1,35 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày, phá vỡ kỷ lục toàn cầu

12/01/2022 09:10 AM | Thời sự

Theo thống kê của Reuters, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao kỷ lục với 1,35 triệu trường hợp vào ngày 10/1.

Mỹ ghi nhận 1,35 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày, phá vỡ kỷ lục toàn cầu

Đây là số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày cao nhất đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Omicron không có dấu hiệu chậm lại.

Kỷ lục trước đó tại Mỹ là 1,03 triệu trường hợp nhiễm mới vào ngày 3/1. Một số lượng lớn các ca mắc mới được cộng gộp vào thứ Hai hàng tuần do nhiều bang không báo cáo vào cuối tuần. Trung bình số người nhiễm COVID-19 mới hàng ngày trong bảy ngày qua đã tăng gấp ba lần trong hai tuần, lên hơn 700.000 ca mỗi ngày.

Cùng ngày, Mỹ cũng ghi nhận một kỷ lục buồn khác khi nước này chứng kiến ​​số bệnh nhân COVID-19 nhập viện lên tới mức cao nhất mọi thời đại, tăng gấp đôi trong ba tuần, theo kết quả thống kê của Reuters.

 Mỹ ghi nhận 1,35 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày, phá vỡ kỷ lục toàn cầu - Ảnh 1.

Số bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở Mỹ lên tới mức cao nhất mọi thời đại (Ảnh: AP)

Cụ thể, đã có hơn 136.604 người nhập viện vì COVID-19, vượt qua kỷ lục 132.051 ca được thiết lập vào tháng 1/2021.

Trong khi biến thể Omicron có khả năng ít nghiêm trọng hơn, các quan chức y tế đã cảnh báo rằng, số lượng ca nhiễm COVID-19 quá lớn có thể gây căng thẳng cho hệ thống y tế. Một số bệnh viện đã đình chỉ các ca phẫu thuật tự chọn khi họ phải vật lộn để xử lý thực trạng số bệnh nhân tăng vọt trong khi nhân viên y tế bị thiếu trầm trọng.

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới đã làm gián đoạn các trường học, nơi đang phải vật lộn với sự vắng mặt của nhân viên nhà trường, giáo viên và tài xế lái xe bus chở học sinh.

 Mỹ ghi nhận 1,35 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày, phá vỡ kỷ lục toàn cầu - Ảnh 2.

Số người tử vong vì COVID-19 trung bình ở Mỹ đã tăng lên 1.700 ca mỗi ngày (Ảnh: AP)

Thành phố Chicago đã đình chỉ các lớp học sang ngày thứ tư do chính quyền địa phương và nhà trường không thống nhất được cách đối phó với tình trạng số ca lây nhiễm ngày càng gia tăng.

Thành phố New York đã đình chỉ dịch vụ đối với ba tuyến tàu điện ngầm vì một số lượng lớn nhân viên bị ốm, theo thông báo trên tài khoản Twitter của họ. Kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng của các công ty cũng bị đảo lộn.

Số ca tử vong vì COVID-19 trung bình ở Mỹ là 1.700 người mỗi ngày, tăng từ khoảng 1.400 ca trong những ngày gần đây.

Giám đốc điều hành của Pfizer vào ngày 10/1 cho biết, vaccine chống biến thể Omicron của hãng này đã sẵn sàng ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Theo Quỳnh Chi

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm