Mỹ công bố kế hoạch chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với Việt Nam

22/06/2021 09:57 AM | Thời sự

Chính quyền Mỹ vừa công bố kế hoạch chia sẻ miễn phí 55 triệu liều vaccine COVID-19 với các nước, trong đó Việt Nam.

Mỹ công bố kế hoạch chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với Việt Nam

Theo tuyên bố trên website của Nhà Trắng, 55 triệu liều vaccine này nằm trong số 80 triệu liều mà Mỹ đã cam kết hỗ trợ các nước trong tháng 6 này. 75% của đợt chia sẻ này, tức khoảng 41 triệu liều sẽ được chia sẻ thông qua chương trình hỗ trợ vaccine toàn cầu COVAX .

Theo đó, 16 triệu liều được phân phố tới 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á, trong đó có Việt Nam . Khu vực Mỹ Latin và Caribe sẽ nhận được 14 triệu liều, các nước châu Phi 10 triệu liều, 25% còn lại của 55 triệu liều, tức khoảng 14 triệu liều sẽ được chính quyền Mỹ chuyển thẳng tới các điểm nóng và các quốc gia mà Mỹ ưu tiên.

Việt Nam cũng nằm trong danh sách ưu tiên nhận vaccine này. Với 55 triệu liều vaccine lần này, chính quyền Mỹ chưa cho biết cụ thể từng nước sẽ được hỗ trợ loại vaccine nào và số lượng bao nhiêu. Trước đó, hồi đầu tháng 6, Mỹ cũng đã hỗ trợ 25 triệu liều vaccine cho các nước.

Ngoài chia sẻ vaccine, chính quyền Mỹ cũng cam kết phối hợp với các nước đẩy mạnh việc sản xuất vaccine COVID-19. Dự kiến đến năm 2022 sẽ có 1 tỷ liều được sản xuất ở châu Phi và Ấn Độ.


Công Tùng (Phóng viên THVN tại Mỹ)

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Wonder Woman” Thùy My – tài nữ Việt trở thành nhà điều hành & đồng sở hữu quỹ đầu tư Mỹ: Cuộc sống giống như bóng đá, bạn càng bị phớt lờ, càng có nhiều cơ hội sút bóng và lập kì tích!

9 giờ sáng, tôi có hẹn với chị Võ Vũ Thùy My (Maggie Vo) qua Zoom. Bên kia bán cầu, tại Miami (Mỹ) đang là 10 giờ tối. Một tiếng trước đó, chị My vừa mới trở về nhà sau ngày dài làm việc tại quỹ Fuel Venture Capital. Dù khó che giấu nổi sự mệt mỏi cuối ngày nhưng khi nói về công việc và gia đình, gương mặt ấy nhanh chóng tươi tỉnh trở lại.

Chủ nhà cho TGDĐ thuê mặt bằng: Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho TGDĐ thuê giờ không khác một đống hoang tàn

Ông Trần Kỷ Mùi - người vừa thanh lý hợp đồng cho thuê mặt bằng với TGDĐ bày tỏ bức xúc, cho rằng nhà của mình bị phá dỡ gây hư hỏng nghiêm trọng.

Câu chuyện kinh doanh

Đỗ Phan Hoàng Sương - Nữ sáng lập DalatFOODIE từng "một nách 2 con" lên Shark Tank gọi vốn: Một lòng theo đuổi nông nghiệp hữu cơ là "cố chấp" hay "bền chí"?

Đã là khởi nghiệp, ai cũng muốn dự án của mình đi thật nhanh và lời thật nhiều, Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder DalatFOODIE cũng thế. Nhưng, bởi chị đã chọn lĩnh vực ‘cực kỳ khoai’ là nông nghiệp hữu cơ cũng như khởi sự khi tuổi đời còn quá trẻ, nên không thể đi nhanh như kỳ vọng. Vậy nên, chị đã học cách chấp nhận điều đó, xem như ‘học phí’ mà mình phải trả để trưởng thành.

Ái nữ chuyển giới nhà BreadTalk Việt Nam: Ba mẹ không ép con phải nối nghiệp gia đình, điều đòi hỏi duy nhất là muốn mình trở thành người tốt!

Vừa làm YouTube, vừa kinh doanh, Khánh Vân Trần vốn dĩ chưa bao giờ thích mình được gọi là một "rich kid". Sinh ra trong một "gia hảo", ái nữ nhà BreadTalk Việt Nam luôn mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc mà thôi.

Đọc thêm