MWG: Tin định giá Bách Hóa Xanh là không chính xác

29/08/2022 10:23 AM | Kinh doanh

MWG cho biết giao dịch phát hành riêng lẻ và định giá chuỗi Bách Hóa Xanh là không chính xác.

Mới đây, MWG đã lên tiếng về thông tin chuẩn bị bán cổ phần của chuỗi Bách Hóa Xanh. Theo đó, công ty cho biết vào ngày 24/8 và 25/8, một số trang thông tin nước ngoài có đưa tin về giao dịch phát hành riêng lẻ và định giá của chuỗi Bách Hóa Xanh. Tuy nhiên các thông tin này là không chính xác.

MWG cũng thông tin trong kỳ họp nhà đầu tư quý II vào ngày 19/8, công ty đã có chia sẻ thông tin đến cổ đông: "Chúng tôi đã chọn nhà tư vấn và đang làm việc chặt chẽ với nhà tư vấn để chuẩn bị tài liệu cần thiết. Các thông tin cụ thể khác công ty không chia sẻ vì lý do bảo mật. Công ty đang thực hiện các công việc theo đúng tiến độ và dự kiến thời gian hoàn tất giao dịch trong quý I/2023”.

Cùng với đó, phía MWG cũng chia sẻ: “Cổ đông quan tâm có thể cập nhật thông tin từ các phát ngôn chính thức của công ty bằng cách theo dõi các bản tin và nội dung họp nhà đầu tư định kỳ hàng quý trên website mwg.vn”.

MWG: Tin định giá Bách Hóa Xanh là không chính xác - Ảnh 1.

Trước đó, Reuter đã đưa tin MWG thuê tư vấn để bán 20% cổ phần chuỗi Bách Hóa Xanh. Một nguồn tin thân cận của tờ Reuters cho biết Bách Hóa Xanh hiện đang được định giá 1,5 tỷ USD. "Chúng tôi đã chọn một công ty tư vấn và đang làm việc chặt chẽ để chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho thương vụ", người công bố thông tin của MWG nói với Reuters.

“Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào quý đầu tiên của năm 2023", người công bố thông tin của MWG cho biết, đồng thời từ chối bình luận về định giá và các chi tiết khác vì lý do giữ bí mật.

Reuters cũng cho biết MWG đang cố gắng bán một phần hoặc bán hết các khoản đầu tư và kinh doanh hàng tiêu dùng trong bối cảnh các nền kinh tế đang phục hồi từ đại dịch Covid-19. Một số thương vụ khác ở Đông Nam Á là Quỹ đầu tư tư nhân CVC Capital Partner đang lên kế hoạch thoái vốn công ty sản xuất đồ ăn vặt GardudaFood Putra Putri Jaya tại Indonesia. Trong khi đó, Restaurants Development Company chuẩn bị thoái vốn mảng kinh doanh nhượng quyền chuỗi KFC ở Thái Lan.

Về chuỗi Bách Hóa Xanh, đơn vị này đạt doanh thu 15.200 tỷ đồng, giám 14% so với 7 tháng năm 2021. Riêng tháng 7, doanh thu của chuỗi bán lẻ thực phẩm của MWG đã giảm 45% so với mức đỉnh cùng kỳ năm trước.

MWG đã đóng tổng cộng 400 điểm bán hàng của chuỗi bán lẻ thực phẩm này so với đầu năm kể từ đầu tháng 4 và thay đổi lay out mới cho tất cả các cửa hàng hiện hữu. Chuỗi bán lẻ thực phẩm này sẽ hoàn tất quá trình trong tháng 8 năm nay. Doanh thu bình quan của chuỗi có thể đạt 1,3 tỷ đồng/cửa hàng trong tháng 7 và có xu hướng tăng trưởng trong tháng 8. Bách Hóa Xanh kỳ vọng có thể vượt ngưỡng doanh thu 1,5 tỷ đồng trong quý IV năm nay.

Theo Trọng Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM