Muốn trở thành nhân viên Goldman Sachs, bạn nhất định phải có kỹ năng này!

30/04/2016 03:52 PM | Kinh doanh

Một trong những nét văn hoá đặc trưng của Goldman Sachs là tài xoay sở và giao tiếp với người khác.

Muốn trở thành nhân viên Goldman Sachs, bạn nhất định phải có kỹ năng này!

Trước khi đồng sáng lập nên Solemates - một thương hiệu sản phẩm chăm sóc giày nữ vào năm 2009, Becca Brown đã làm việc tại Goldman Sachs trong suốt 6 năm.

Brown tốt nghiệp từ Đại học Harvard và có bằng MBA từ đại học Columbia. Trong thời gian làm việc tại Goldman Sachs, Brown đã giành rất nhiều thời gian để phỏng vấn các ứng viên xin việc tại ngân hàng này - nơi cô nắm giữ nhiều vị trí khác nhau từ chuyên gia phân tích, tư vấn tài sản và giám đốc nhân sự. Cô cũng từng tham gia vào đội ngũ tuyển dụng Harvard của ngân hàng.

“Tôi phỏng vấn từ khoảng 20 - 30 ứng viên mỗi năm vì vậy trong suốt những năm làm ở Goldman Sachs tôi đã phỏng vấn khoảng 100 người. Và chỉ một kỹ năng duy nhất tôi luôn mong đợi ở tất cả các ứng viên đó là khả năng giao tiếp”.

Cô nói rằng khả năng giao tiếp rõ ràng rất quan trọng đối với bất kỳ công việc nào và nó đặc biệt quan trọng tại Goldman Sachs.

“Một trong những nét văn hoá đặc trưng của Goldman Sachs là tài xoay sở và giao tiếp với người khác. Khá nhiều người tôi từng làm việc hoặc giao dịch cùng khi còn làm ở đây đều thể hiện sự chuyên nghiệp và tháo vát”.

Thâm chí khi không biết câu trả lời cho một câu hỏi nào đó, Brown nói rằng phản ứng chắc chắn của nhân viên Goldman Sachs sẽ luôn là: “Tôi sẽ tìm ra được câu trả lời” - và người đó luôn luôn làm được.

“Phẩm chất này luôn quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào và nó tạo ra bầu không khí cho toàn đội để cùng làm việc chăm chỉ vì lợi ích chung. Kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố quan trọng đối với thành công của cả cá nhân và tổ chức”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm