Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

26/08/2018 08:44 AM | Thời sự

Lãi suất tiền gửi có diễn biến trái chiều, sự chênh lệch giữa các ngân hàng cũng khá lớn. Như kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Lãi suất huy động thị trường 1 đang có diễn biến khá trái chiều trên hệ thống ngân hàng trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất, một số khác mới đây, điển hình là MB và VPBank lại bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất (chủ yếu kỳ hạn ngắn).

Theo thống kê của chúng tôi, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tại hệ thống NHTM hiện phổ biến từ 4,1% cho đến 5,5%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng phổ biến từ 4,6% đến 5,5%. Lãi suất kỳ hạn 4 tháng, 5 tháng không chênh lệch nhiều với 3 tháng.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng phổ biến từ 5,1% đến 7,4%. Còn lãi suất tiết kiệm 9 tháng từ 5,5% đến 7,8%. Ở kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng phổ biến từ 6,5% đến 8%, tuy nhiên, nhiều nhà băng yêu cầu một số điều kiện đi kèm như có số tiền gửi lớn từ 100 tỷ, 200 tỷ trở lên.

Quan sát cho thấy, các ngân hàng nhỏ như VietCapitalbank, BacABank, NCB, OCB,...thường nằm trong top có mức lãi suất cao nhất ở các kỳ hạn ngắn.

Mặc dù VietinBank và BIDV đều đã có động thái điều chỉnh tăng, nhưng lãi suất tại 2 ngân hàng này cùng với Vietcombank, LienVietPostBank, Agribank vẫn đang thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

 Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?  - Ảnh 1.

Theo Diệp Trần

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm