Muốn giàu phải giỏi tính toán: Cách đầu tư để đồng tiền tự kiếm tiền cho bạn

04/02/2020 03:31 PM | Sống

Một trong những lĩnh vực bạn buộc phải biết nếu muốn tăng thu nhập trong năm 2020 và có thể là cả thập kỷ tiếp theo chính là học cách đầu tư tiền nhàn rỗi. Vậy đâu là lời giải cho bài toán thu nhập thu động thập kỷ mới?

Muốn giàu phải giỏi tính toán: Cách đầu tư để đồng tiền tự kiếm tiền cho bạn

Thập kỷ mới đánh dấu những bước chuyển biến mới mẻ trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Thế hệ Millennials và thế hệ Z cũng đã bắt đầu chuyển dần vào vùng đầu tư tài chính hoặc đã có kha khá kinh nghiệm để bắt đầu quá trình để đồng tiền làm việc cho mình.

Một trong những lĩnh vực bạn buộc phải biết nếu muốn tăng thu nhập trong năm 2020 và có thể là cả thập kỷ tiếp theo chính là học cách đầu tư tiền nhàn rỗi. Vậy đâu là lời giải cho bài toán thu nhập thu động thập kỷ mới?

Khi nào thì nên quyết định đầu tư?

Đa phần, sau một khoản thời gian dài làm việc, mỗi người đều sẽ có khả năng tích góp cho mình một khoảng thu nhập kha khá dao động từ vài chục cho đến vài trăm triệu hoặc hơn tùy vào tình hình tài chính của mỗi người. Đây đều là những khoản thu nhập tiềm năng có khả năng sinh lợi cho bạn mà bạn không cần làm gì nhiều ngoài đưa ra quyết định đầu tư.

Chính vì thế, thời điểm phù hợp để bạn đầu tư nhất chính là khi bạn đã có tương đối đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực bạn dự định và đồng thời cũng sở hữu một lượng tiền tối thiểu đủ để sinh ra mức lợi tức đáng kể.

Việc đầu tư không nhất thiết phải quá "đao to búa lớn", mà bạn có thể dễ dàng bắt đầu với những khoảng đầu tư nhỏ lẻ và tích lũy với những lĩnh vực đang có sẵn trên thị trường.

Muốn giàu phải giỏi tính toán: Cách đầu tư để đồng tiền tự kiếm tiền cho bạn - Ảnh 1.

Nên đầu tư vào cái gì?

Khi nghe đến từ khóa đầu tư, hầu hết chúng ta sẽ thường liên tưởng đến bất động sản hoặc chứng khoán với những khoản đầu tư khổng lồ mà thu nhập của chúng ta thường không thể nào đáp ứng.

Thế nhưng, ngoài hai lĩnh vực trên thì còn có một số những lựa chọn khác mà bạn cũng có thể bắt đầu nghiên cứu và tập thói quen đầu tư như vàng, ngoại tệ hoặc các loại cổ phiếu, trái phiếu có mức đầu tư thấp và rủi ro không quá cao.

Trong lĩnh vực đầu tư, đồng tiền sẽ tự động hoạt động để sinh lời cho bạn. Bạn thường sẽ không can thiệp quá nhiều sau khi đưa ra quyết định, nhưng mấu chốt sẽ là "đâu là chiếc (hoặc những chiếc) rổ mà bạn đặt trứng của mình vào" để thu hoạch sau một khoảng thời gian nhất định.

Cần chuẩn bị gì cho quyết định đầu tư?

Trước hết, vì đây là một mảng liên quan đến tài chính, kinh doanh và thậm chí là xã hội, bạn cần có khả năng đọc hiểu tin tức, tìm hiểu thị trường hoặc chí ít có cho mình một người hướng dẫn đáng tin cậy để hỗ trợ bạn ra quyết định đầu tư.

Tiếp sau, bạn cần có khả năng nhận biết và chấp nhận rủi ro, vì không có một quyết định đầu tư nào mang đến 100% chiến thắng. Bạn cần biết đâu là mức rủi ro bạn có thể chấp nhận và đâu là phương án giải quyết nếu cần thu hồi hoặc điều chỉnh quyết định đầu tư của mình.

Công việc là con đường chính mang lại thu nhập, nhưng đầu tư sẽ là con đường khiến khoản thu nhập của bạn tăng lên, và đôi khi trở thành "cứu cánh" khi bạn gặp rắc rối về tài chính trong công việc của mình.

Chính vì thế, hãy xem đầu tư như là một kỹ năng cần có và thiết yếu, không chỉ trong năm 2020 mà còn của cả một thập kỷ phía trước để bắt đầu con đường vươn đến tự chủ tài chính cho bản thân bạn.

Một khi bạn đã đạt đến ngưỡng tài chính này, thì tiền sẽ không còn là một gánh nặng và bạn sẽ thỏa sức làm những điều bạn luôn mong muốn.

(Barcode)

Poni Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm