Gia đình mâu thuẫn, em trai Thủ tướng Singapore gia nhập đảng đối lập

25/06/2020 10:08 AM | Thời sự

Ông Lý Hiển Dương, em trai Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, đã chính thức trở thành người của Đảng Singapore Tiến bộ (PSP), một đảng mới do thành viên tách ra khỏi đảng cầm quyền lập ra.

Ông Lý Hiển Dương, 62 tuổi, được trông thấy khi đang đi bộ cùng chủ tịch PSP Tan Cheng Bock trong sáng nay ở khu chợ Tiong Bharu.

Mặc áo phông đỏ và trắng đồng phục của đảng, cựu lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn tỏ ra dè dặt, nói rằng các cử tri sẽ quyết định xem ông có nên tranh cử khi “sẵn sàng lộ diện” hay không.

Khi được hỏi sẽ đóng góp gì cho PSP, ông nói rằng việc đó “khó đoán”.

“Tôi tham gia đảng vì tôi nghĩ TS Tan cam kết làm điều đúng đắn cho đất nước và người dân Singapore , và ông ấy yêu đất nước. Ông ấy đã tập hợp những người cùng chia sẻ tầm nhìn mà tôi tin rằng sẽ giúp Singapore tốt đẹp hơn”, ông nói.

Ông Lý Hiển Dương cho biết ông bận tâm đến nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tiêu chuẩn quản trị của đất nước và bất bình đẳng thu nhập.

Ông Tan cho biết ông Lý Hiển Dương gia nhập đảng từ 3 tháng trước, nhưng mới nhận thẻ thành viên hôm 24/6 vì đại dịch COVID-19.

“Ông ấy không phải người bình thường. Cha ông ấy là Lý Quang Diệu là nhà lập quốc của Singapore. Việc ông ấy quyết định tham gia đảng của chúng tôi là dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhóm hiện tại không làm theo điều cha ông ấy muốn”, ông Tan nói.

Thủ tướng Lý Hiển Long đang dẫn dắt Đảng hành động nhân dân (PAP) do ông Lý Quang Diệu sáng lập.

3 anh em ông Lý Hiển Long mâu thuẫn công khai từ năm 2017 vì vấn đề liên quan đến số phận ngôi nhà mà cha họ để lại.

Tháng 7 năm ngoái, ông Lý Hiển Dương nói rằng ông “toàn tâm” ủng hộ đảng PSP mới ra đời.

Ông Tan, 80 tuổi, là người quyết liệt chỉ trích PAP khi ông còn là thành viên của đảng. Ông suýt đánh bại ứng viên của đảng cầm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2011.

Vị chính trị gia dày dạn này lập ra đảng mới vì lo ngại trước tình trạng mà ông gọi là suy giảm trách nhiệm và tiêu chuẩn quản trị sau nhiều năm PAP lãnh đạo đất nước.

Bình Giang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm