"Muốn con hay chữ, phải yêu lấy thầy": Vị phụ huynh hào phóng tặng cô giáo của con một chiếc ô tô hiệu Ford Focus để bày tỏ tấm lòng

20/11/2018 13:16 PM | Sống

Đây là một món quà khiến cho cô giáo òa khóc vì quá xúc động và bất ngờ.

Mới đây, trên mạng xã hội Instagram, rất nhiều người chia sẻ video quay lại sự xúc động của một cô giáo khi nhận được quà của phụ huynh học sinh. Một cô giáo có thâm niên nhiều năm trong ngành giáo dục tại bang Alabama, đông nam nước Mỹ, có hoàn cảnh sống khá khó khăn.

Nghề giáo là một nghề đáng quý, đáng trân trọng. Thế nhưng, ở nhiều quốc gia trên thế giới, các thầy cô giáo lại không được hưởng lương xứng đáng, điều kiện sống trở nên thiếu thốn, vất vả. Không hiếm các thầy cô giáo sau giờ lên lớp đã phải đi làm các công việc chân tay để kiếm thêm, trang trải cho cuộc sống, như gia sư, bồi bàn, lái xe…

Vị phụ huynh hào phóng ấy có tên là Courtney Adeleye cho biết sau khi nghe chồng kể chuyện cô giáo của con gái bà nhiều năm nay đều phải bắt nhiều chuyến xe bus khác nhau để đến trường. Chồng bà đã rất băn khoăn không biết cần làm gì để giúp đỡ. Còn bà đã ngay tức khắc biết mình phải làm gì.

Và món quà mà bà Courtney Adeleye dành tặng cho cô giáo là một chiếc Ford Focus. Khi nhận được chiếc xe, cô giáo đã không thể kiềm chế được cảm xúc, òa khóc và liên tục hỏi vị phụ huynh tặng quà cho mình: "Chị nghiêm túc đấy chứ?". Đây là chiếc ô tô đầu tiên trong đời của cô.

Muốn con hay chữ, phải yêu lấy thầy: Vị phụ huynh hào phóng tặng cô giáo của con một chiếc ô tô hiệu Ford Focus để bày tỏ tấm lòng - Ảnh 1.

Ảnh: MassMutual.

Courtney Adeleye cho biết thêm: "Khi bạn hỏi tôi về định nghĩa của thành công và đây chính là câu trả lời của tôi."

Rất nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra ngưỡng mộ hành động đẹp của vị phụ huynh này.

Tài khoản tami_j1989: "Tôi là một giáo viên may mắn, được dạy học ở một môi trường tốt với mức lương tốt, nhưng tôi biết những đồng nghiệp khác của mình trên khắp thế giới đang phải oằn mình chiến đấu vì cuộc sống thường nhật. Hầu hết họ dùng tiền của mình để đảm bảo trẻ em được học và được dùng những trang thiết bị tốt nhất có thể. Nhiều người phải làm thêm công việc thứ hai hoặc thậm chí thứ ba để trang trải cho cuộc sống. Những gì bạn đã làm cho một giáo viên đã khiến cho chúng tôi thật sự xúc động. Tôi thấy được tình yêu của bạn dành cho cô ấy và sự tôn trọng nghề nghiệp của chúng tôi mà không phải ai cũng có trong thời buổi hiện nay. Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi ước mình có thể nói nhiều lần hơn nữa rằng tôi cám ơn bạn rất nhiều. Không gì có thể diễn tả được cảm xúc của tôi lúc này." 

Tài khoản ellahillsmythe: "Từ ngày hôm nay, bạn đã chính thức trở thành một trong những người hùng đáng ngưỡng mộ của tôi. Hành động của bạn truyền cảm hứng tới tất cả mọi người và đó là một bài học đáng quý. Và tôi cũng vậy. Chúa sẽ phù hộ những điều tốt nhất tới bạn và gia đình."

Tài khoản niovisfl bày tỏ: "Khi xem video của bạn, tôi đã không thể kìm được nước mắt của mình và cứ thế khóc trong hơn 30 phút. Hành động của bạn thật tuyệt vời và tràn ngập tình yêu thương. Bạn thật vĩ đại."

Muốn con hay chữ, phải yêu lấy thầy: Vị phụ huynh hào phóng tặng cô giáo của con một chiếc ô tô hiệu Ford Focus để bày tỏ tấm lòng - Ảnh 2.

Ảnh: MassMutual.

Được biết, bà Courtney Adeleye là một triệu phú và hiện là CEO kiêm Founder công ty mỹ phẩm chăm sóc tóc The Mane Choice.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM