Mundipharma đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống Covid-19

27/04/2020 19:30 PM | Sống

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trách nhiệm của mỗi cá nhân, doanh nghiệp với xã hội càng được đề cao khi thể hiện vai trò của mình trong việc góp sức chống dịch.

Là một doanh nghiệp hoạt động trên 60 năm trong ngành dược, từng đóng góp lớn trong việc chống lại nhiều dịch bệnh, công ty đa quốc gia Mundipharma tiếp tục thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác chống dịch COVID-19 khi ủng hộ lượng lớn sản phẩm sát khuẩn cho hơn 70 bệnh viện trên cả nước. Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Trưởng Văn phòng Đại diện Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd tại TPHCM, Tổng giám đốc Công ty Mundipharma Thái Lan chia sẻ về những đóng góp của đơn vị trong thời gian qua.

Thưa ông, mới đây, Việt Nam đã ghi nhận những ca mắc COVID-19 đầu tiên là bác sĩ. Điều này cho thấy dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp theo những chiều hướng khó lường. Mundipharma kỳ vọng điều gì khi bắt đầu chiến dịch đồng hành cùng nhân viên y tế lần này?

Là công ty chăm sóc sức khỏe con người, Mundipharma quan tâm hàng đầu đến sức khoẻ của người dân nói chung và đặc biệt của những bệnh nhân đang bị nhiễm COVID-19 nói riêng. Với tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp và các y bác sỹ đang là những người đứng đầu trong phòng tuyến chống dịch này, Mundipharma mong muốn chương trình góp phần giúp đội ngũ nhân viên y tế được an toàn trong nỗ lực phòng chống và hơn nữa là đẩy lùi COVID-19. Chung tay vì cộng đồng là một phần không thể thiếu trong cam kết đóng góp cho xã hội của Mundipharma.

Mundipharma đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Những sản phẩm Betadine đã được trao đến đội ngũ y bác sĩ

Thưa ông, Mundipharma đã đóng góp gì trong chương trình "Đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống COVID-19"?

Chương trình "Đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống COVID-19" đã đồng hành trao tặng hơn 35,000 chai thuốc xịt họng BETADINE® Throat Spray và 80,000 bánh xà phòng BETADINE® cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19 như bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai, Nhiệt đới, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh khác tại Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh… và các bệnh viện dã chiến trên cả nước.

Mundipharma đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Mundipharma đồng hành cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống Covid-19

Thưa ông, là một đơn vị có tên tuổi với các sản phẩm y tế trên thị trường, kế hoạch sắp tới của Mundipharma là gì trong hành trình cùng Việt Nam đẩy lùi COVID-19?

Cải thiện sức khỏe và chất lượng sống cho người dân ở Việt Nam và khắp các châu lục là sứ mệnh của Mundipharma. Trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất như hiện nay, chúng tôi luôn ưu tiên cho việc chăm sóc những người bệnh nặng nhất.

Trong danh mục thuốc cho các bệnh viện dự trù phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCOV gây ra được ban hành ngày 5/2/2020 kèm theo công văn số 939/QLD-KD của Cục Quản Lý Dược Việt Nam có bao gồm các hoạt chất Povidone-Iodine 1% và Povidone-Iodine 10% và Mundipharma cũng sở hữu các sản phẩm thương hiệu Betadine® có chứa hoạt chất với 2 hàm lượng này. Ngay khi có tin dịch bệnh chúng tôi đã làm việc trực tiếp với các nhà máy sản xuất các sản phẩm này, để gia tăng sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam, đảm bảo cung ứng cho người dân và các cơ sở y tế cũng như làm việc chặt chẽ với nhà phân phối đảm bảo không tăng giá thành sản phẩm.

Các sản phẩm Betadine® chứa chất sát khuẩn Povidone-Iodine đã được nghiên cứu và đánh giá trên một số loại virus Corona trong đó có 2 loại virus là SARS-CoV gây dịch hội chứng hô hấp cấp tính nặng và Mers-CoV gây dịch hội chứng hô hấp cấp Trung Đông.

Mundipharma luôn nỗ lực để đem lại những giải pháp mới trong chăm sóc sức khỏe và điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi cam kết chăm sóc sức khỏe người dân, và mong muốn đồng hành cùng ngành y tế, chính phủ trong việc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Mundipharma là một công ty đa quốc gia, ông có thể cho biết thêm là ngoài Việt Nam thì chương trình này có được mở rộng sang các quốc gia khác không?

Dịch bệnh COVID-19 khiến không chỉ Việt Nam mà cả thế giới điêu đứng vì số người mắc và tử vong đã lên đến con số báo động. Số lượng người mắc và nghi mắc COVID-19 tăng cao kéo theo số lượng người phải cách ly tập trung cũng tăng theo. Cũng với mong muốn chung tay hỗ trợ các y bác sĩ an toàn trong công tác phòng chống và đẩy lùi COVID-19, ngoài Việt Nam, trong khu vực Đông Nam Á, Mundipharma đang trao tặng các sản phẩm BETADINE® cho các bệnh viện tại Thái Lan và Philippines.

Xin cảm ơn ông!

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM