Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ

20/04/2019 10:43 AM | Thời sự

Nhờ sáng kiến này, tình trạng bực tức gào thét tuyệt vọng trước máy tính vì không mua được vé Endgame đã không còn diễn ra.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ

Phần tiếp theo của cuộc chiến vô cực dưới tay các Avnegers còn chưa công chiếu mà cuộc chiến săn tìm vé để mục sở thị những phút giây sớm nhất của Endgame đã diễn ra này lửa rồi. Chính vì lý do đó, tình trạng nghẽn mạng, treo/sập web trong những ngày đầu tiên mở bán vé online là chuyện rất dễ thấy, từng xuất hiện nhiều lần cho những bộ phim bom tấn trước đây.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thay vì chờ đợi và cầu nguyện cho mọi thứ dịu xuống, các rạp phim ở Singapore sau nhiều năm chứng kiến đã dần nghĩ ra một cách khắc phục triệt để. Nhiều năm chứng kiến nỗi khổ của fan mua vé online có lẽ đã động tới lòng trắc ẩn của những quản lý rạp, với một sáng kiến không thể hợp lý hơn khi cải tiến trang web đặt vé online của mình.

Cụ thể, thương hiệu rạp Shaw Theater đã và đang áp dụng một tính năng cải tiến cho cổng đặt vé online của mình. Khác với việc bất kỳ ai truy cập web cũng có thể vồ vập lấy nút đặt ghế và lấy vé luôn, họ đặt làm thêm một hệ thống kiểm soát phụ cho tất cả các phim: Trong trường hợp lượng mua đang có dấu hiệu quá tải, khách mua vé online sẽ được thông báo về số thứ sắp xếp truy cập cho mình. Điều này đồng nghĩa với việc kể cả mua vé online, bạn cũng phải... xếp hàng như thường, không chen lấn tạp nham dẫn đến ách tắc hàng lối.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ - Ảnh 2.

Giao diện "xếp hàng online" trên cổng đặt vé Endgame.

Trước đây, theo quy trình truyền thống, khách mua cứ thế ùn ùn kéo vào đặt vé khiến cho mọi thao tác đều dễ bị xung đột. Chẳng hạn, bạn vẫn đăng nhập và chọn ghế bình thường, nhưng trong lúc đó lại bất ngờ có một khách khác chọn cùng số ghế (vì cả 2 chưa ai kịp chốt đơn nên ghế đó vẫn hiện tình trạng trống). Cuối cùng, tới lúc thanh toán, tất cả đều báo lỗi, bất khả thi và treo luôn web đặt vé. Liên tục như vậy, nó tạo ra một vòng lặp luẩn quẩn giữa hàng nghìn người xông pha giành vé cùng lúc như vậy.

Một số fan của Shaw Theater từng thừa nhận xếp hàng online cũng vất vả chẳng kém đi ra rạp trực tiếp, đôi khi phải chờ tới 3 tiếng đồng hồ mới xử lý tới lượt mua của mình. Ít nhất thì chúng ta không phải đứng chôn chân mỏi mệt, trong lúc đó lại có thể tranh thủ làm việc khác, thoải mái hơn nhiều chứ nhỉ!

Theo Hà Thu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Next Media – đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu có đội tuyển Việt Nam là ai?

Thành công luôn đi kèm với may mắn, câu chuyện kinh doanh của Next Media lần nữa chứng minh điều đó. Nhờ nhảy vào ngành bản quyền truyền hình bóng đá ngay thời điểm vàng son của tuyển Việt Nam, Next Media đã vớ bở: từ doanh thu 73,7 tỷ đồng năm 2017, vọt lên 380 tỷ đồng năm 2019 và dần trở thành một thế lực thật sự trên thị trường.

Từ 1/8, chủ shop trên Shopee, Lazada, Tiki… sẽ bị khấu trừ thuế trên doanh thu, sàn TMĐT phải cung cấp thông tin cá nhân người bán cho cơ quan thuế

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… sẽ khấu trừ thuế trực tiếp trên doanh thu người bán từ 1/8.

UEFA sẽ trừng phạt đội nào để cầu thủ học đòi Ronaldo, tự ý di chuyển chai nước của nhà tài trợ

Các cầu thủ tham dự Euro 2020 đã được cảnh báo về khả năng bị phạt nếu theo chân Cristiano Ronaldo và di chuyển các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp trong các cuộc họp báo.

4 năm du học Mỹ không nói được tiếng Anh, 6 tháng ở tù giao tiếp thông thạo

Vụ án này đã gây rúng động giới du học sinh Mỹ và các bậc phụ huynh Trung Quốc.

Đọc thêm