Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ

20/04/2019 10:43 AM | Thời sự

Nhờ sáng kiến này, tình trạng bực tức gào thét tuyệt vọng trước máy tính vì không mua được vé Endgame đã không còn diễn ra.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ

Phần tiếp theo của cuộc chiến vô cực dưới tay các Avnegers còn chưa công chiếu mà cuộc chiến săn tìm vé để mục sở thị những phút giây sớm nhất của Endgame đã diễn ra này lửa rồi. Chính vì lý do đó, tình trạng nghẽn mạng, treo/sập web trong những ngày đầu tiên mở bán vé online là chuyện rất dễ thấy, từng xuất hiện nhiều lần cho những bộ phim bom tấn trước đây.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thay vì chờ đợi và cầu nguyện cho mọi thứ dịu xuống, các rạp phim ở Singapore sau nhiều năm chứng kiến đã dần nghĩ ra một cách khắc phục triệt để. Nhiều năm chứng kiến nỗi khổ của fan mua vé online có lẽ đã động tới lòng trắc ẩn của những quản lý rạp, với một sáng kiến không thể hợp lý hơn khi cải tiến trang web đặt vé online của mình.

Cụ thể, thương hiệu rạp Shaw Theater đã và đang áp dụng một tính năng cải tiến cho cổng đặt vé online của mình. Khác với việc bất kỳ ai truy cập web cũng có thể vồ vập lấy nút đặt ghế và lấy vé luôn, họ đặt làm thêm một hệ thống kiểm soát phụ cho tất cả các phim: Trong trường hợp lượng mua đang có dấu hiệu quá tải, khách mua vé online sẽ được thông báo về số thứ sắp xếp truy cập cho mình. Điều này đồng nghĩa với việc kể cả mua vé online, bạn cũng phải... xếp hàng như thường, không chen lấn tạp nham dẫn đến ách tắc hàng lối.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ - Ảnh 2.

Giao diện "xếp hàng online" trên cổng đặt vé Endgame.

Trước đây, theo quy trình truyền thống, khách mua cứ thế ùn ùn kéo vào đặt vé khiến cho mọi thao tác đều dễ bị xung đột. Chẳng hạn, bạn vẫn đăng nhập và chọn ghế bình thường, nhưng trong lúc đó lại bất ngờ có một khách khác chọn cùng số ghế (vì cả 2 chưa ai kịp chốt đơn nên ghế đó vẫn hiện tình trạng trống). Cuối cùng, tới lúc thanh toán, tất cả đều báo lỗi, bất khả thi và treo luôn web đặt vé. Liên tục như vậy, nó tạo ra một vòng lặp luẩn quẩn giữa hàng nghìn người xông pha giành vé cùng lúc như vậy.

Một số fan của Shaw Theater từng thừa nhận xếp hàng online cũng vất vả chẳng kém đi ra rạp trực tiếp, đôi khi phải chờ tới 3 tiếng đồng hồ mới xử lý tới lượt mua của mình. Ít nhất thì chúng ta không phải đứng chôn chân mỏi mệt, trong lúc đó lại có thể tranh thủ làm việc khác, thoải mái hơn nhiều chứ nhỉ!

Theo Hà Thu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm