Mua máy xét nghiệm giá hơn 7 tỷ đồng ở Quảng Nam: Cần thiết sẽ cho thanh tra

25/04/2020 03:16 PM | Thời sự

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Tài chính báo cáo bằng văn bản về việc mua thiết bị y tế phuc vụ công tác phòng, chống dịch COVID – 19 ở Quảng Nam trong đó có máy xét nghiệm Realtime PCR tự động.

Mua máy xét nghiệm giá hơn 7 tỷ đồng ở Quảng Nam: Cần thiết sẽ cho thanh tra

Theo ông Thanh, sau ngày 3/5, UBND tỉnh sẽ xem xét cụ thể. "Trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ giao Thanh tra tỉnh thực hiện thanh tra toàn bộ việc mua sắm này. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định", ông Thanh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng nhấn mạnh, trước mắt cần tập trung cho công tác chống dịch đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân.

Ngày 4/3/2020, UBND tỉnh Quảng Nam ra Quyết định số 793/QĐ-UBND về việc phân bổ dự toán ngân sách nhà nước và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR. Theo đó, dự toán ngân sách chi cho việc mua máy xét nghiệm Realtime là 7,56 tỷ đồng, hình thức chỉ định thầu; giao Sở Y tế thực hiện thủ tục chỉ định thầu. Các sở Tài chính, Sở Kế hoạch vaf Đầu tư, Kho bạc Nhà nước tỉnh chịu trách nhiệm kiểm soát chi, hướng dẫn, giám sát kiểm tra Sở Y tế thực hiện đấu thầu và thanh, quyết toán theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Hai, cho hay, UBND tỉnh đồng ý phân bổ cho Sở 7,65 tỷ đồng để mua máy xét nghiệm Realtime PCR. Tuy nhiên, sau khi thương thảo với nhà cung cấp, đơn vị đã mua máy này với giá hơn 7,2 tỷ đồng.

“Việc mua máy xét nghiệm được thực hiện đúng quy định, không có chuyện bắt tay, thổi giá” – ông Nguyễn Văn Hai, khẳng định.

Theo Hoài Văn

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm