Mua hàng bom, hàng hoàn của Amazon rồi bán lại, cặp vợ chồng thu lời gấp 3 lần: Nghe đơn giản nhưng là cách kiến tiền tuyệt vời!

28/12/2022 17:20 PM | Sống

Một cặp vợ chồng đã chi 7.150 USD cho các lô hàng bị hoàn trả lại của Amazon, Walmart và Target và các chuỗi bán lẻ khác. Sau đó, họ bán lại và thu về gần 20.000 USD, thu lời gần gấp 3 lần vốn bỏ ra.

Một cặp vợ chồng đã chi 7.150 USD cho các lô hàng bị hoàn trả lại của Amazon, Walmart và Target và các chuỗi bán lẻ khác. Sau đó, họ bán lại và thu về gần 20.000 USD, thu lời gần gấp 3 lần vốn bỏ ra.

Bỏ 1 vốn, thu lời gấp 3

Từ tháng 12/202, Jamie và Sarah McCauley tình cờ phát hiện ra công việc tay trái kiếm được bộn tiền: Mua bán lại những lô hàng bị hoàn lại của các chuỗi siêu thị hay nền tảng thương mại điện tử như Target, Walmart và Amazon.

Công việc này không quá phức tạp. Họ đi tới nhà kho ở địa phương, hỏi mua lại những thùng hàng bị trả lại với giá trung bình 550 USD/thùng và đăng bán lại các sản phẩm. Kể từ đó, 2 vợ chồng ước tính chi khoảng 7.150 USD để mua những lô hàng tương tự từ Amazon, Walmart và Target… Sau đó, họ bán lẻ từng sản phẩm trong thung hàng đó, thu về khoản lời lên tới 19.500 USD. Một kiến hàng giá 525 USD từ Amazon có thể chứ 25 mặt hàng khách nhau, được bán lẻ với tổng giá trị 1880 USD.

"Tất nhiên, cũng có khi chúng gặp phải thùng hàng chứa nhiều món đồ hư hỏng nặng. Trò khui thùng hàng giống như một canh bạc. Vì thế, ban đầu chúng tôi làm điều đó như một cách giải trí cho vui, nhưng không ngờ đó lại là một cách kiếm tiền tuyệt vời", vợ chồng Jamie nói.

Cặp đôi quay lại toàn cảnh khui từ lúc lựa chọn, khuân các thùng hàng lên xe bán tải chờ vể nhà và cảnh khui từng thùng hàng bí ẩn. Khi khui thùng hàng, họ sẽ bình luận, nhận xét về tình trạng của các món hàng và ước chừng giá bán lẻ của mỗi sản phẩm dựa trên giá niêm yếu và tình trạng của nó. 

Mua hàng bom, hàng hoàn của Amazon rồi bán lại, cặp vợ chồng thu lời gấp 3 lần: Nghe đơn giản nhưng là cách kiến tiền tuyệt vời! - Ảnh 2.

Gia đình McCauley chọn các pallet dựa trên các mặt hàng mà họ có thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng không có gì đảm bảo tình trạng của các mặt hàng đó.

Hầu hết các mặt hàng đã được mở ra và sử dụng. Vì thế, McCauleys thường bán lại chúng với giá 60% so với giá gốc. Các video được đăng tải lên kênh Youtube có tới 109.000 người theo dõi của họ. Đến nay, họ kiếm được 102.000 USD từ kênh này.

Jamie cho biết, ho thường mất 1-2 tuần để thu hồi được vốn và mất 8 tuần để bán hết 90% số hàng họ đã khui. Đáng chú ý nhất là họ chưa bao giờ lỗ đối với bất kỳ thùng hàng nào. Với thùng hàng tệ nhất, họ vẫn hòa vốn.

Hàng cũ đắt khách

Cặp đội thường lựa chọn các thùng hàng dựa trên những mặt hàng họ có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Nhưng họ cũng không thể chắc chắn được tình trạng thực tế của các sản phẩm bên trọng. Thực tế, cặp đôi nha McCauley không phải những người duy nhất đang kiếm tiền từ công việc này. Hàng chục tài khoản trên các nên tàng xã hội khác cũng chia sẻ mẹo và thủ thuật để tối đa hóa khoản tiền mà các thùng hàng có thể đem lại.

Mua hàng bom, hàng hoàn của Amazon rồi bán lại, cặp vợ chồng thu lời gấp 3 lần: Nghe đơn giản nhưng là cách kiến tiền tuyệt vời! - Ảnh 3.

Jamie và Sarah McCauley ước tính họ đã kiếm được 19.500 đô la từ việc bán lại các mặt hàng được trả lại cho Amazon, Walmart và Target kể từ tháng 12 năm 2020

Khi xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến thì lợi nhuận từ công việc này cũng tăng vọt. Theo thống kê của Liên đoàn bán lẻ quốc gia, năm 2021, trung bình 16,6% tổng số giao dịch mua lẻ tại các siêu thị truyền thống và sàn thương mại điện tử bị hoàn trả lại.

Một số thùng hàng bị gửi tới kho thanh lý bởi các nhà bán lẻ không có đủ chỗ chứa thêm hàng tồn kho và họ muốn tiết kiệm chi phí. So với việc bán lại các thùng hàng ngẫu nhiên với giá trẻ, quá trình thuê người kiểm tra, đóng gói lại những sản phẩm bị hoàn trả sẽ tốn kém hơn.

Theo vợ chồng McCauleys, khi kinh tế trở nên khó khăn, mọi người sẵn sàng mua đồ cũ với giá rẻ hơn để tiết kiệm bằng mọi cách. Vì thế, trong thời kỳ này việc bán lại đồ cũ phát triển mạnh mẽ hơn.

Theo Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM