Mùa chia tay: Thời đi học, bạn nhớ nhất kỉ niệm nào?

31/05/2018 09:15 AM | Sống

Một nhân vật chính trong bộ phim “You are the apple of my eye” đã nhận ra rằng: "Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt thêm một lần nữa”.

1. Dành cả thanh xuân để chơi caro.

2. Lúc đó học tiết Anh Văn, tôi với đứa cùng bàn ngồi nói chuyện riêng khí thế, đang nói đến hai chữ "bởi vì" thì cô bỗng bước lại, hai đứa chẳng chú ý mấy. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc như vậy, tôi đột nhiên lại thông minh nói: "Bởi vì? 'Because' ý hả? Sau 'because' thêm mệnh đề, sau 'because of' thì thêm danh từ." Đứa cùng bàn thì giả vờ như hiểu ra đạo lý gì ở đời ghê gớm lắm cơ, gật đầu một cách đầy trịnh trọng.

3. Nếu nó nhận ra nhịp rung chân của nó khác với tôi, nó sẽ dừng lại rồi tiếp tục rung cho đều.

4. Nó là học sinh năng khiếu bên nghệ thuật, tôi thì bên thể thao. Nó học bổ túc Toán tốn nhiều tiền lắm cơ, tôi nghĩ chắc giỏi, kêu nó mỗi ngày phải bổ túc lại cho tôi, chẳng hiểu bổ túc thế nào, từ 4 điểm tôi xuống còn có 1,5... Đỉnh cao của tình bạn là khi, cả hai đứa cùng học ngu, một đứa dám chỉ, một đứa dám nghe.

5. Tìm cái hình xấu nhất trong sách giáo khoa, sau đó nói với nó: "Đây là mày đó."

6. Tôi với thằng cùng bàn nói với nhau chưa bao giờ biết cái nhà vệ sinh nam/nữ như thế nào. Thế là, một ngày nọ, hẹn đối phương đứng ở cửa canh, đứa còn lại chui vào tham quan cho biết.

7. Nhân lúc nó ngáp vài giây ngắn ngủi, ném cục tẩy vào mồm nó.

Mùa chia tay: Thời đi học, bạn nhớ nhất kỉ niệm nào? - Ảnh 1.

8. Thầy xếp bạn đen nhất lớp với trắng nhất lớp ngồi với nhau, mỗi lần vào lớp đều không nhịn được cười.

9. Hồi cấp 3 cùng xem "I'm a singer" trong giờ học, thế mà để volume 0 coi được cũng hay.

10. Giờ Hoá, thầy đang giải mấy cái đề, đứa cùng bàn mới thì thầm: "Ê, mày thích thằng X đúng không?" Tui nói: "Không phải." Chẳng biết sao tiếng hơi to, ờ, cũng không phải hơi đâu... Lúc đó thầy sững người ra, nhìn bảng rồi nói: "Tôi có giải sai chỗ nào đâu nhỉ?"

11. Nhớ có lần sắp giờ ăn trưa mà thầy Toán dạy cố, tôi bỗng hỏi đứa cùng bàn 'quickly' nghĩa là gì. Cùng bàn là nam, giọng bô bô như vịt đực ý, nói: "Nhanh lên!" Rồi thầy Toán nghe thấy, đuổi nó ra khỏi lớp. Ha ha ha ha ha.

12. Cái thời còn dùng mp3, cứ mỗi giờ nghỉ trưa là mỗi đứa một bên tai nghe cùng nghe một bài hát.

13. Tôi ngu Lịch sử cực, tiết học đầu, bầu chọn lớp phó môn Sử, đang thiu thiu ngủ thì đứa cùng bàn gọi tôi dậy, nói thầy kêu mày đứng lên kìa. Thế là làm lớp phó môn Sử có thành tích kém nhất cả ba năm liền.

14. Nó đứng dậy trả lời câu hỏi, tôi liền dựng bút trên ghế nó, rồi khi mông nó vừa đặt xuống, ừm... nó lại đứng lên rồi...

Mùa chia tay: Thời đi học, bạn nhớ nhất kỉ niệm nào? - Ảnh 2.

15. Đứa cùng bàn của tôi ngày nào cũng nói tôi là người bạn tốt nhất của cô ấy, tôi thấy hạnh phúc lắm đó. Rồi, có một ngày tôi nghe được câu gốc, thầy nói chó là người bạn tốt nhất của con người...

16. Sờ đùi. Rồi bị thầy bắt gặp, nói hai thằng con trai sờ cái gì mà sờ, lúc ý bạn gái tôi cũng ở trong lớp nữa...

17. Bút không ra mực, tôi tháo ngòi bút ra nhờ nó thổi một cái, quay qua quay lại, đã thấy miệng nó đầy mực, bảo thổi chứ hút làm gì không biết nữa.

18. "Aiz, canh thầy giúp tao, tao ngủ xíu nào." "Ờ, ngủ đi."

"Ê, bài này làm sao?" "Mày tách phân số và rồi đảo lên."

"Mấy phút nữa tan học?" "Sắp rồi, vài phút nữa."

"Đi vệ sinh đi." "Ờ, đợi tao chút."

19. Trời nóng như đổ lửa, buổi chiều, nó rủ: "Hai đứa mình chơi trò quạt cho nhau trong 5 phút đi, mày quạt trước." Tôi nói ờ, quạt xong thấy nó ngủ luôn rồi.

20. Em sợ cười nhiều có nếp nhăn, rồi đứa cùng bàn lấy băng keo trong cho em dán đuôi mắt...

21. Giúp cậu bạn cùng bàn tán gái, làm chân sai vặt rồi quân sư quạt mo các kiểu, vẫn không chịu đổ. Sau đó thì cậu ấy tỏ tình với tôi, chúng tôi vẫn bên nhau đến giờ.

Mùa chia tay: Thời đi học, bạn nhớ nhất kỉ niệm nào? - Ảnh 3.

22. Nó thức thâu đêm cày game, ngủ gục trong giờ Anh Văn, bị gọi lên bảng viết từ đơn, cứ ngẩn ra đấy. Là bạn cùng bàn mà, tôi phải giúp chứ, thế là nói nhỏ với nó nói chọn C đi. Thằng ngốc ấy chọn C thật luôn, cả lớp cười suốt.

23.  Hồi cấp Hai truyền giấy cho đứa cùng bàn bị giáo viên phát hiện, quan trọng là cô còn đọc ra nữa: "Tiết sau đi vệ sinh đi, mắc quá mày." "Me too." "..."

24. Bạn cùng bàn hồi cấp 2, cưới được 6 năm, có một trai một gái. Tính đến nay cũng quen biết 14 năm rồi.

25. Tôi ngồi kiểu bàn ba người. Tôi ngồi giữa, hai đứa ngồi rìa hẹn hò với nhau, mỗi lần chúng nó muốn nắm tay trong giờ học là lại vắt vẻo qua người tôi.

26. "Ê, làm trắc nghiệm xong chưa, cho tao chép với."

"Ừ, nhưng không biết có đúng không đấy."

"Không sao, có chép là được rồi."

"AABCD BADDC ADDDB CCBAD."

"Tao sửa vài câu để cô không nghi."

"Good job, my friend."

Ngày phát bài.

"Tao đúng 14 câu này, ghê chưa."

"Tao 16 câu lận."

"Ơ, tao chỉ mà."

27. Thầy Anh Văn viết mấy từ ghép: thằng cháu nghịch ngợm, cô cháu dễ thương. Đứa cùng bàn của tôi không chịu, nói tại sao cứ con trai thì nghịch ngợm, con gái thì dễ thương. Rồi nó viết thành thằng cháu dễ thương, cô cháu nghịch ngợm. Thầy kêu viết câu với cụm từ 'as time goes by', tôi viết là theo dòng chảy của thời gian, nó lại viết càng lớn càng xấu. Giờ nghe viết, chấm bài cho nhau, nó sửa từ 'ugly' của tui thành 'handsome', còn phê một câu: không khớp với sự thật khách quan, sửa 100 lần.

28. Lấy vở xếp thành thành phố, hộp bút làm toà nhà, thước làm thang máy, cầm bút giả bộ là người, cứ thế lộc cộc chạy đến "nhà" đứa cùng bàn, nó bóp giọng: "Hoan nghênh đến nhà mình chơi, cậu ăn thử món mình làm đi." Rồi nó lấy dao dọc giấy cắt cục tẩy ra thành từng lát rồi trộn lại. Tôi điều khiển bút trong tay đứng gần đống thức ăn đó, giả vờ ăn từng miếng, xong còn phải nói: "Ngon quá à, cậu giỏi ghê."

Ảnh minh họa: Phim 'You are the apple of my eyes'

Linh Lung Tháp

Cùng chuyên mục
XEM