Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết

14/11/2019 07:45 AM | Sống

Căn hộ với diện tích 67m² thuộc dự án nhà ở xã hội đã "biến hình" thành tổ ấm đẹp mắt với phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, tối ưu không gian.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết

Căn hộ với diện tích 67m² của vợ chồng chị Huyền Anh (sinh năm 1993) nằm trên tầng 14 của một dự án nhà ở xã hội thuộc quận Hà Đông. Vì chưa có con nên vợ chồng chị quyết định thiết kế trước một phòng ngủ và các khu vực chức năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Chị Huyền Anh cho biết: "Ngay từ khi bước chân vào căn hộ, vợ chồng mình đã định hình được bản thiết kế 3D ngay trong đầu. Hai vợ chồng cùng trò chuyện và trao đổi để thống nhất, chọn lựa những nội thất và cách kết hợp màu sắc sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt của cả hai. Chính vì thế, giai đoạn thiết kế được cắt bớt, nhường cho việc chọn lựa nội thất và thi công hoàn thiện".

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 1.

Không gian sống trên tầng cao được decor khéo léo bằng nội thất hài hòa, hợp lý dành cho vợ chồng trẻ.


Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 2.

Không gian rộng 67m2 được bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, tạo khoảng sáng thoáng cho từng góc nhỏ.


Chị Huyền Anh vốn làm nghề thiết kế, thi công nội thất. Vì thế, mọi góc nhỏ trong nhà đều được chị định hình việc bố trí khu vực chức năng. Vợ chồng chị chọn cách giữ nguyên hiện trạng với cách bố trí không gian chức năng của chủ đầu tư.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 3.

Chị cùng chồng đi chọn nội thất gỗ, sofa, bàn trà, bàn ghế ăn, giường ngủ... sao cho chi phí tiết kiệm, tiện dụng, hiện đại. Chị cho biết, chi phí mua căn hộ này là 940 triệu đồng. Chi phí hoàn thiện nội thất là 118 triệu đồng.

Từ cửa chính bước vào là không gian chung của gia đình bao gồm phòng khách, góc ăn uống và khu vực bếp gần ban công.

Các khu vực chức năng được kết nối bằng chính nội thất cơ bản, không có sự ngăn cách nào để tăng ánh sáng vào từng góc nhỏ, đồng thời mang đến sự thoải mái cho người sử dụng nhờ cảm nhận được sự rộng rãi của căn phòng.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 4.

Phòng khách decor ấn tượng với sofa da bò. Căn phòng ấm cúng và ưa nhìn khi có thêm sự tiếp nối của thảm trải sàn màu nâu trầm kết hợp ăn ý với đèn trần.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 5.
Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 6.

Kệ tivi được bố trí khéo léo ở bức tường sát cửa chính. Bàn trà màu đen đẹp nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ tinh tế và nổi bật trong khoảng diện tích chức năng này.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 7.

Góc phòng khách còn được tận dụng khu vực tường vuông góc với cửa chính đặt ghế đa năng, bên trong là nơi đựng giày dép tiện ích. Màu sắc được kết nối khéo léo để tăng thêm sự liên kết cho không gian.

Phòng khách được tách biệt với phòng bếp bằng bàn ăn. Góc ăn uống đẹp nhẹ nhàng, ấm cúng nhờ cách chọn lựa bàn ăn cùng tông với ghế da. Ghế ăn liên kết nhẹ nhàng với sofa và tủ đựng giày liền mạch đầy tinh tế.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 8.

Không gian ăn uống tiện lợi khi được bố trí đơn giản nhưng đều có sự tính toán hợp lý.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 9.
Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 10.
Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 11.

Không gian ăn uống ấm cúng, vui vẻ.

 

Khu vực bếp nấu là điểm dừng chân cho không gian chung. Khu vực bếp được bố trí ngay cạnh cửa ra vào logia. Góc bếp với sự lựa chọn gam màu gỗ ấm cúng. Một phần diện tích được chọn màu trắng cùng tường bếp ốp kính để tăng nét thoáng sáng và trẻ trung, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người khi nấu nướng.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 12.

Chị Huyền Anh dành nhiều tâm huyết cho căn bếp khi thiết kế các khoảng kệ, ngăn tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 13.

Màu gỗ nền nã kết hợp khéo léo với mặt bàn, tủ trên màu trắng.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 14.
Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 15.
Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 16.

Không gian đẹp nhẹ nhàng và tinh tế nhờ sử dụng điểm nhấn tự nhiên từ những chậu cây xanh.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 17.

Không gian đẹp như mơ.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 18.

Phòng ngủ của vợ chồng trẻ.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 19.

Tủ đặt sát tường kết hợp với hệ giường.

Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 20.
Mua căn hộ 940 triệu, thi công hết 118 triệu, đôi vợ chồng 9x đã biến căn hộ 67m² thành không gian sống đẹp đến từng chi tiết - Ảnh 21.

Căn phòng ấm cúng với sắc vàng nhẹ nhàng, trẻ trung.

KTS chủ trì: Giáp Thị Huyền Anh

Đơn vị thiết kế: Công ty Nội thất và kiến trúc Dluxury Việt Nam

Theo Mộc Hương/VA

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Cần phân biệt rõ “khởi nghiệp” và “lập nghiệp”, tiết lộ bí quyết thành công cho tất cả mọi người

Khởi nghiệp (hay startup) phải khởi tạo ra công việc mới, nghề nghiệp mới. Lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”. Điển hình, Grab, Uber, Airbnb chính là ví dụ của khởi nghiệp. Những doanh nghiệp được lập sau đó như Gojek hay be chỉ nên coi là lập nghiệp.

Câu chuyện kinh doanh

Startup từng gọi vốn thành công ở Shark Tank và ‘chiến thuật’ đánh chiếm thế giới bằng cách nâng tầm nước mắm truyền thống thành đặc sản đại diện Việt Nam

Với những gì CEO nước mắm Lê Gia làm gần đây, thì mục tiêu của anh không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà cả thế giới. Anh muốn thúc đẩy tiến trình biến gia vị dân dã này thành sản vật đại diện cho Việt Nam và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 thế giới. Tất nhiên, thương hiệu Lê Gia sẽ là ‘quân tiên phong’.

Bán xe hơi nhưng lại chê khách nghèo: Sai lầm của đội ngũ marketing đã giết chết một thương hiệu xe hơi được cả thế giới kỳ vọng

Định vị khách hàng mục tiêu sai lầm, đội ngũ marketing của hãng xe này đã phải trả giá đắt.

'Công thức Elon Musk' - Học hỏi đối tác sau đó độc bước

Elon Musk luôn được ca ngợi như một nhà sáng tạo và phá cách, người đi từ điểm không biết gì về chế tạo ôtô đến nhà điều hành công ty sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm qua.

Đọc thêm