Một ứng dụng vay và cho vay ngang hàng tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về

29/11/2022 09:33 AM | Kinh doanh

Công ty này cho biết nguồn vốn lưu động liên tục chạm mốc báo động trong 1 tháng thị trường biến động vừa qua dẫn tới tình trạng dòng vốn lưu động không đủ đáp ứng nhu cầu rút tiền của NĐT.

Vo247 - ứng dụng vay và cho vay online mới đây đã gửi thông báo tới nhà đầu tư về việc tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về.

Cụ thể, Vo247 cho biết, với tình hình tài chính trong nước và quốc tế hiện tại rất căng thẳng và lòng tin của nhà đầu tư bị mất nhiều do trái phiếu, cổ phiếu và nhiều kênh đầu tư khác dẫn đến tâm lý của các NĐT hiện tại là rút tiền về giữ an toàn. Vo247 ở trong thị trường khủng hoảng nên cũng gặp biến động về dòng tiền.

Dòng tiền đầu tư đang được cho vay vào đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp có tài sản như nhà hoặc xe. Thời điểm này khách hàng vay cũng gặp khó khăn và liên tục cần gia hạn các khoản vay.

Điều này tạo nên tình trạng cầu vượt cung của nguồn tiền dự trữ của Vo247, thông thường đây là một động thái tích cực giúp Vo247 và các nhà đầu tư phát triển nguồn tiền, lợi nhuận mạnh mẽ hơn trong tương lai, ngược lại cũng khiến nguồn vốn lưu động của Vo247 liên tục chạm mốc báo động trong 1 tháng thị trường biến động vừa qua dẫn tới tình trạng dòng vốn lưu động không đủ đáp ứng nhu cầu rút tiền của NĐT.

Vo247 cho biết đang nỗ lực hết mình để phục hồi dòng vốn lưu động từ đó mở lại hoạt động thanh khoản với các NĐT của V0247.

Vo247 sẽ tích cực thu hồi vốn đã cho vay ra, tối ưu chi phí vận hành trong giai đoạn khủng hoảng, thúc đẩy quá trình gọi vốn và cổ phần hóa công ty tới các tổ chức trong và ngoài nước để có dòng tiền thanh khoản sớm hơn cho NĐT và tiếp tục các hoạt động cho vay, tiến hành thanh lý các BĐS bị nợ xấu, quá hạn.

VO247 cũng mong muốn nhà đầu tư kiên nhẫn chờ qua giai đoạn khủng hoảng; tiếp tục bảo lưu các khoản vay trong hệ thống để nhận lãi như bình thường và bảo lưu nguồn vốn hiện hữu nhằm tránh rủi ro tài chính trong thời điểm khủng hoảng đang diễn ra trên diện rộng trong mọi lĩnh vực tại mọi quốc gia.

Theo thông tin trên website, Vo247 là ứng dụng kết nối người vay và người cho vay tại Việt Nam, do Công ty cổ phần Công nghệ tài chính VO247 điều hành, thành lập từ năm 2019. Vo247 hoạt động theo hình thức P2P (Peer-to-Peer) Lending (hay còn gọi là cho vay ngang hàng) là mô hình cho vay online, kết nối trực tiếp giữa nhà cho vay và người đi vay trên nền tảng mà không cần thông qua các đơn vị trung gian tài chính.

VO247 giới thiệu nhà đầu tư có thể nhận lãi suất lên đến 18,25%/năm. Đối với người vay, hình thức vay của VO247 đó là thế chấp tài sản. Người vay có thể thế chấp các tài sản như xe máy, ô tô, bất động sản… cùng với đó là lãi suất thấp, giải ngân nhanh với khoảng thời gian vay linh hoạt từ 10 ngày trở lên.

Một ứng dụng vay và cho vay ngang hàng tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về - Ảnh 1.

Theo Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM