Một ứng dụng thanh toán trực tuyến vừa huy động thành công 1 tỷ USD, được định giá ở mức 16 tỷ USD

25/11/2019 04:13 PM | Kinh doanh

Ứng dụng thanh toán trực tuyến Paytm được định giá tới 16 tỷ USD sau vòng huy động vốn mới nhất.

Một ứng dụng thanh toán trực tuyến vừa huy động thành công 1 tỷ USD, được định giá ở mức 16 tỷ USD

Ứng dụng thanh toán trực tuyến Paytm của Ấn Độ vừa tuyên bố hoàn thành vòng huy động vốn mới nhất từ những cổ đông hiện tại như Softbank.

Mặc dù công ty không nói chi tiết về vọng gọi vốn lần này nhưng một nguồn tin thân cận cho biết họ huy động được 1 tỷ USD và được định giá ở mức 16 tỷ USD. Ngoài ra, công ty này cũng đang đàm phán cho một khoản vay trị giá 1 tỷ USD. Tháng trước, tờ Bloomberg nói rằng Paytm đang gần đạt được thỏa thuận huy động 2 tỷ USD, dưới dạng cả vốn và nợ.

Nhà sáng lập Paytm là Vijay Shekhar Sharma đang nỗ lực cạnh tranh với những đối thủ trong thị trường thanh toán - dự kiến có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2023 theo tính toán của Credit Suisse. Alphabet và Walmart là những đối thủ của công ty này. Tất cả đều đang muốn tìm ra cơ hội trong bối cảnh người dùng đang càng nghiện điện thoại thông minh và hướng đến những những ứng dụng mới để tìm ra phương thức thanh toán kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Quỹ Vision Fund của Softbank, Ant Financial và Discovery Capital đang là những nhà đầu tư hiện tại của Paytm. 

Paytm nói rằng họ lên kế hoạch dành 1,4 tỷ USD trong 3 năm tới để mở rộng mảng kinh doanh. Các nhà buôn tại 2.000 thành phố và thị trấn trên khắp Ấn Độ đang sử dụng công nghệ của công ty này.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm