Một ứng dụng thanh toán trực tuyến vừa huy động thành công 1 tỷ USD, được định giá ở mức 16 tỷ USD

25/11/2019 16:13 PM | Kinh doanh

Ứng dụng thanh toán trực tuyến Paytm được định giá tới 16 tỷ USD sau vòng huy động vốn mới nhất.

Ứng dụng thanh toán trực tuyến Paytm của Ấn Độ vừa tuyên bố hoàn thành vòng huy động vốn mới nhất từ những cổ đông hiện tại như Softbank.

Mặc dù công ty không nói chi tiết về vọng gọi vốn lần này nhưng một nguồn tin thân cận cho biết họ huy động được 1 tỷ USD và được định giá ở mức 16 tỷ USD. Ngoài ra, công ty này cũng đang đàm phán cho một khoản vay trị giá 1 tỷ USD. Tháng trước, tờ Bloomberg nói rằng Paytm đang gần đạt được thỏa thuận huy động 2 tỷ USD, dưới dạng cả vốn và nợ.

Nhà sáng lập Paytm là Vijay Shekhar Sharma đang nỗ lực cạnh tranh với những đối thủ trong thị trường thanh toán - dự kiến có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2023 theo tính toán của Credit Suisse. Alphabet và Walmart là những đối thủ của công ty này. Tất cả đều đang muốn tìm ra cơ hội trong bối cảnh người dùng đang càng nghiện điện thoại thông minh và hướng đến những những ứng dụng mới để tìm ra phương thức thanh toán kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Quỹ Vision Fund của Softbank, Ant Financial và Discovery Capital đang là những nhà đầu tư hiện tại của Paytm. 

Paytm nói rằng họ lên kế hoạch dành 1,4 tỷ USD trong 3 năm tới để mở rộng mảng kinh doanh. Các nhà buôn tại 2.000 thành phố và thị trấn trên khắp Ấn Độ đang sử dụng công nghệ của công ty này.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM