Ứng dụng thanh toán di động của 7-Eleven Nhật Bản bị tin tặc tấn công

07/07/2019 10:01 PM | Kinh doanh

Eleven Nhật Bản cho biết họ đã đình chỉ tính năng này bằng cách ngăn ứng dụng quẹt thẻ thanh toán liên kết, đăng cảnh báo lên trang web tính năng 7pay và ngừng đăng ký người dùng mới. Công ty cũng nói rằng họ sẽ bồi thường cho những người dùng đã bị tin tặc xâm nhập tài khoản và thiết lập một đường dây hỗ trợ.

Ứng dụng thanh toán di động của 7-Eleven Nhật Bản bị tin tặc tấn công

Hệ thống cửa hàng tiện ích 7-Eleven Nhật Bản đã phải tạm dừng hệ thống thanh toán di động mới ra mắt trên ứng dụng 7Pay của mình sau khi một lỗ hổng bị phát hiện cho phép bên thứ ba thực hiện các khoản thanh toán không có thật trên hàng trăm tài khoản của khách hàng.

Công ty 7-Eleven Nhật Bản đã phát hành tính năng này vào ngày 1/7: cho phép khách hàng quét mã vạch bằng ứng dụng và thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết.

Tuy nhiên, công ty này đã nhận được một khiếu nại vào ngày hôm sau 2/7, khi một khách hàng nhận thấy có một khoản thanh toán mà người này đã không thực hiện.

Theo Yahoo News Japan, lỗ hổng sẽ cho phép một tin tặc chỉ cần biết ngày sinh, email và số điện thoại của người dùng và có thể gửi yêu cầu đặt lại mật khẩu đến một địa chỉ email khác. Ứng dụng cũng mặc định mọi người sinh vào ngày 1/1/2019 trong trường hợp họ đã không điền vào trường khai báo ngày tháng năm sinh, khiến tin tặc có thể dễ dàng xâm nhập vào tài khoản hơn.

Trong trường hợp này, tin tặc dường như đã tự động tấn công và theo công ty 7-Eleven, khoảng 900 cá nhân đã bị tin tặc nhắm mục tiêu tài khoản của họ và bị tổng thiệt hại khoảng 55 triệu Yen (500.000 USD).

7-Eleven Nhật Bản cho biết họ đã đình chỉ tính năng này bằng cách ngăn ứng dụng quẹt thẻ thanh toán liên kết, đăng cảnh báo lên trang web tính năng 7pay và ngừng đăng ký người dùng mới. Công ty cũng nói rằng họ sẽ bồi thường cho những người dùng đã bị tin tặc xâm nhập tài khoản và thiết lập một đường dây hỗ trợ.

Theo Japan Times, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã từng cảnh báo công ty 7-Eleven Nhật Bản cần tăng cường bảo mật, song công ty này đã không tuân theo các hướng dẫn bảo mật.

Cơ quan chức năng Nhật Bản đã bắt giữ hai cá nhân cố gắng sử dụng tài khoản bị xâm nhập và nhận định vụ việc có thể liên quan đến một nhóm tội phạm Trung Quốc nổi tiếng với các hoạt động đánh cắp thông tin cá nhân trực tuyến để thực hiện các hành vi phạm pháp trên mạng Internet./.

Theo Việt Đức

Vietnam+

Từ khóa:  7-eleven
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm