Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò

23/08/2021 08:31 PM | Sống

Về tổng thể, Học viện Âm nhạc Huế trông cực kỳ sang - xịn - mịn và hứa hẹn sẽ là một điểm tham quan hút khách trong thời gian tới.

Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước một trường đại học đẹp lung linh. Đó là Học viện Âm nhạc Huế, đang trong quá trình xây dựng, sửa sang một số tòa nhà như ký túc xá và nhà khách. Hiện việc xây dựng đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1.

Dù chưa hoàn thiện nhưng ngôi trường này đã khiến các bạn sinh viên lịm tim vì các tòa nhà có tông màu đỏ trầm cực cuốn hút, kết hợp với đó là lối kiến trúc độc đáo, có chút hơi hướng châu Âu.

Về tổng thể, Học viện Âm nhạc Huế trông cực kỳ sang - xịn - mịn và hứa hẹn sẽ là một điểm tham quan hút khách trong thời gian tới. Rất nhiều sinh viên của các trường khác đã hẹn hò nhau, khi Học viện Âm nhạc Huế hoàn thành việc xây dựng thì nhất định phải đến check-in một lần.

Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò - Ảnh 1.
Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò - Ảnh 2.
Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò - Ảnh 3.

Một số tòa nhà của Học viện Huế đang được xây dựng dở.

Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò - Ảnh 4.
Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò - Ảnh 5.

Các tòa nhà có tông màu đỏ trầm chủ đạo.

Bên cạnh đó, rất nhiều sinh viên của trường cũng tranh thủ vào khoe những điều thú vị về Học viện Âm nhạc Huế. Theo đó, Học viện Âm nhạc Huế vốn gần sông Hương - con sông nổi tiếng với vẻ đẹp trữ tình và mơ mộng. Khi trời tối, các tòa nhà của trường với view hướng ra sông, được thắp đèn lên thì đẹp lung linh thôi rồi. Khung cảnh đó khiến bất cứ tâm hồn nào cũng phải xao xuyến.

Một trường đại học ở Huế có kiến trúc đẹp xuất sắc nằm ven sông Hương đang gây xôn xao giới học trò - Ảnh 6.

Học viện Âm nhạc Huế nằm ngay gần sông Hương mơ mộng. Đây là một điểm check in được rất nhiều sinh viên nhắm đến.

Được biết, Học viện Âm nhạc Huế có địa chỉ tại số 1 đường Lê Lợi, TP Huế. Đây là đơn vị sự nghiệp giáo dục, có chức năng nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị Âm nhạc truyền thống, đặc biệt là các di sản Âm nhạc được UNESCO công nhận như: Nhã nhạc Huế, Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên… đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực Âm nhạc ở bậc trung học, đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, biểu diễn Âm nhạc, góp phần giữ gìn và phát triển nền Âm nhạc Việt Nam mà trực tiếp là khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thanh Hương

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm