Một sân bay của Việt Nam lọt top có tỷ lệ hủy chuyến thấp nhất thế giới

25/08/2022 08:09 AM | Sống

Sân bay Tân Sơn Nhất có tỷ lệ hủy chuyến thấp hơn 0,3% trong suốt mùa hè qua.

Theo tạp chí CN Traveller, mặc dù có vẻ như sự hỗn loạn đang ngự trị ở hầu hết các sân bay vào mùa hè này, nhưng may mắn thay vẫn có một số cơ sở trên toàn cầu vẫn đang hoạt động một cách có trật tự.

Cụ thể, trong bảng xếp hạng của FlightAware, công ty cung cấp dữ liệu hàng không có trụ sở tại Mỹ, những sân bay có tỷ lệ hủy chuyến dưới 0,3% trong mùa hè này là: Sân bay Tân Sơn Nhất của Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Suvarnabhumi của Bangkok (Thái Lan), Manila Ninoy Aquino của Philippines, Changi của Singapore, Istanbul Sabiha Gökçen của Thổ Nhĩ Kỳ, São Paulo-Guarulhos của Brazil, Qatar's Hamad ở Doha (Qatar) và Jeju của Hàn Quốc.

Một sân bay của Việt Nam lọt top có tỷ lệ hủy chuyến thấp nhất thế giới - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất lọt top có tỷ lệ hủy chuyến thấp nhất thế giới. Ảnh: PLO

Danh sách được thống kê từ 27/5 tới 31/7, dựa trên số liệu từ hơn 26.000 điểm đến khi cả thế giới đã trải qua một mùa hè đặc biệt, người dân đổ xô đi lại sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nơi quá tải vì thiếu nhân viên hoặc đình công.

Trái lại, ở hạng mục 10 sân bay quốc tế hủy chuyến nhiều nhất, những cái tên lần lượt được nhắc đến trong danh sách gồm: Shenzhen Bao'an (Trung Quốc - tỷ lệ hủy 7,9%); Newark Liberty (Mỹ - 7,4%); LaGuardia (Mỹ -7%); Toronto Pearson (Canada - 6,5%); Soekarno Hatta (Indonesia - 6,2%); Sydney Kingsford Smith (Australia - 5,9%); Guangzhou Baiyun (Trung Quốc - 5,2%); Ronald Reagan Washington (Mỹ - 5%); Chongqing Jiangbei (Trung Quốc - 4,6%); Amsterdam Airport Schiphol (Hà Lan - 3,9%).

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam về mặt diện tích cũng như công suất nhà ga với diện tích 850ha. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc sự quản lý và khai thác của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (JSC).

Facebook lỗi toàn cầu

Theo Hải Yến

Cùng chuyên mục
XEM