Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số

20/01/2022 06:09 PM | Kinh doanh

Quốc gia này vừa cho phép 2 công ty cung cấp dịch vụ mua bán và môi giới bằng tiền số cùng các tài sản kỹ thuật số khác cho người dân trong nước và trong khu vực.

Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số

Tờ Laotian Times đưa tin, các nhà chức trách ở Lào đã chính thức cấp phép cho hai nền tảng giao dịch tiền số hoạt động tại quốc gia này.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Lào (BOL) đã cấp phép cho hai công ty nước này, gồm Lao Digital Assets Exchange (LDX) - một công ty liên doanh giữa Tập đoàn AIF cùng Tập đoàn Phongsupthavy, và Bitqik - công ty con của Tập đoàn Simuong, cung cấp dịch vụ giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

 Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số - Ảnh 1.

Đại diện của LDX và Bitqik nhận ủy quyền từ Ngân hàng Trung ương Lào (Ảnh: LaoX)

LDX và Bitqik là hai công ty duy nhất, chịu sự quản lý của Chính phủ Lào được phép cung cấp dịch vụ mua bán và môi giới bằng tiền kỹ thuật số cùng các tài sản kỹ thuật số khác cho người dân trong nước và trong khu vực.

Trong một thông cáo do Tập đoàn AIF phát đi, cả hai nền tảng LDX và Bitqik dự kiến sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ vào tháng 4 năm nay và sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định nghiêm ngặt về an ninh mạng và bảo vệ nhà đầu tư, đảm bảo việc sử dụng liền mạch và an toàn tài sản kỹ thuật số ở Lào.

 Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số - Ảnh 2.

Nhiều cư dân Lào đã khai thác tiền điện tử và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số từ lâu

Từ lâu, nhiều cư dân Lào đã khai thác tiền điện tử và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, tuy nhiên, việc các nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng các nền tảng giao dịch bên ngoài Lào và phải đối mặt với các hạn chế, rủi ro và không tuân thủ các quy định ở Lào.

Với hai nền tảng giao dịch được cấp phép mới đây, các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử như Bitcoin , Ethereum,... sẽ đủ điều kiện để sử dụng tài khoản ngân hàng địa phương, thay vì dựa vào ngân hàng nước ngoài hoặc thẻ tín dụng khi giao dịch.

 Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số - Ảnh 3.

Ngân hàng Trung ương Lào sẽ giám sát LDX và Bitqik nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và cải thiện các quy định hiện hành

Theo tờ Xinhua, ông Sonexay Sitphaxay, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào cho biết, BOL đã dành nhiều thời gian và nguồn lực cho quá trình đấu thầu theo quy định. Đồng thời, làm việc với đại diện các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ để đảm bảo rằng, các nhà đầu tư được bảo vệ và tự tin sử dụng các nền tảng giao dịch tiền điện tử được cấp phép ở Lào.

Ngân hàng Trung ương Lào cũng đã đưa ra các biện pháp để giảm thiểu rủi ro cho nền kinh tế có thể phát sinh từ các giao dịch tiền điện tử. Theo BOL, cơ quan này sẽ hợp tác chặt chẽ với LDX và Bitqik, đồng thời giám sát hoạt động của hai công ty này nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và cải thiện các quy định hiện hành.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/mot-quoc-gia-lang-gieng-viet-nam-vua-chinh-thuc-cho-phep-giao-dich-bang-tien-so-20220120160151211.chn

Theo Huỳnh Duy

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm