Chính phủ Anh cân nhắc về việc triển khai tiền kĩ thuật số “Britcoin”

20/04/2021 05:01 PM | Thời sự

BoE cho biết, đồng tiền số quốc gia này sẽ được sử dụng song song với tiền mặt cũng như các tài khoản ngân hàng, không có chức năng thay thế.

Chính phủ Anh cân nhắc về việc triển khai tiền kĩ thuật số “Britcoin”

Không nằm ngoài cơn sốt kĩ thuật số, giới chức chính phủ Anh mới đây cũng đã bỏ ngỏ khả năng xây dựng một đồng tiền kĩ thuật số. Bộ trưởng Bộ Tài chính Rishi Sunak gọi đây là Britcoin.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Bộ Tài chính đêm qua (19/4) tuyên bố sẽ bắt tay xây dựng một đồng tiền số quốc gia, khi việc sử dụng tiền mặt đang thoái trào do dịch bệnh.

Ngân hàng Trung ương nước này cũng nói rằng đồng tiền số quốc gia này sẽ được sử dụng bởi các gia đình, doanh nghiệp và tồn tại song song với tiền mặt cũng như các tài khoản ngân hàng, không có chức năng thay thế.

Theo các chuyên gia dự đoán, đến hết năm 2030, tiền mặt sẽ chỉ chiếm 1/10 lượng thanh toán ở Anh. Những người ủng hộ đồng tiền số quốc gia kỳ vọng đây sẽ là một phương thức thanh toán thuận tiện hơn cho việc mua sắm trực tuyến.


VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm