Một nhóm khách quay clip lấy "dị vật" nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin

20/05/2018 08:09 AM | Kinh doanh

Một nhóm bạn gọi đặt hàng từ thương hiệu trà sữa G. rồi bắt đầu dùng điện thoại ghi lại cảnh lấy dị vật giống trứng gián trong ly trà còn chưa mở nắp khiến cộng đồng mạng bán tín bán nghi. Đại diện cửa hàng nơi bán ra ly trà cho biết đang xác thực thông tin này.

Clip vớt "dị vật" nghi trứng gián trong ly trà đào xôn xao cộng đồng mạng

Trà sữa, trà đào là một trong những món đồ uống được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích. Mới đây, một nhóm bạn cùng nhau quay lại một đoạn clip đã khiến nhiều người xôn xao bàn tán dù chưa ai kiểm chứng được thực hư của câu chuyện.

Theo đó, clip này được đăng trên FB 1 nam thanh niên có nickname L.H ở TP.HCM kèm nội dung hàm ý cảnh báo trong ly trà của thương hiệu G. có trứng gián. "Khi bẻ đôi ra thì có gì loi nhoi giống dòi, nên quay phim lại để báo cho mọi người biết", người đăng nói về mục đích quay clip và khẳng định không dựng chuyện hay PR.

Bài đăng của L.H cũng thể hiện, ly trà xanh đào này được mua từ cửa hàng G. có địa chỉ trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là ly trà size L, có đến 3 loại topping là trân châu đen, trắng và thạch aiyu.

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 1.

Bài đăng của nam thanh niên có nickname L.H đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Mở đầu đoạn clip, có thể nghe được rất nhiều tiếng cười, nói và liên tục lặp lại "trứng gián kia kìa". Một cô gái xoay ly trà đào về phía camera và ai cũng có thể nhìn thấy một hạt màu đen, dài nổi trên bề mặt ly trà trong khi các hạt trân châu màu đen khác vẫn chìm dưới đáy.

Sau đó, cô gái dùng dao rọc nắp ly và ống hút cố khều "dị vật" này ra. Tuy nhiên do lúc này nước đầy mặt ly và "dị vật" trong ly đã... bơi sang phía bên kia ly nên cô gái cố dùng dĩa để gắp ra. Trong lúc loay hoay vừa có thể vớt "dị vật" vừa không làm tràn nước ra bàn, những người xung quanh vẫn tiếp tục cười đùa:

- "Đây đưa anh húp cho!"

- "Chưa, đang trong quá trình... moi trứng gián" - Một người khác đáp.

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 2.
Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 3.
Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 4.

Những hình ảnh trong clip từ lúc phát hiện "dị vật" màu đen nổi lềnh bềnh cho đến lúc gắp ra bằng dĩa.

Khi vớt được dị vật màu đen này ra, lập tức những người xung quanh hô to "Chính xác là trứng gián", "Đúng rồi, trứng gián em ơi". Một người trong nhóm hỏi: "Có phải không anh hay là đậu đỏ?" thì một thanh niên nói trong clip: "Đúng rồi em để nó xuống đây rồi đập ra là em biết liền à".

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 5.

"Dị vật" trong ly trà mà nhóm khách này vớt ra từ clip G. - Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau đó, một người lấy tay ấn vào "dị vật" này và người khác la to: "Trứng gián". Clip kết thúc ngay thời khắc đó tuy nhiên trong đoạn post của tài khoản L.H vẫn còn những hình ảnh khác được cho là hình ảnh sau khi "mổ xẻ" dị vật nghi là trứng gián kia ra.

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 6.

Hình ảnh "bẻ đôi trứng gián" mà tài khoản L.H post lên sau khi đoạn clip kết thúc ở hành động vừa trục vớt được "dị vật" - Ảnh: FB L.H

Cộng đồng mạng chỉ ra một số điểm nghi hoặc trong clip

Ngoài những bình luận tỏ vẻ sợ hãi, rùng mình thì bên cạnh đó, việc L.H quay clip nhưng chỉ dừng lại ở đoạn vớt dị vật, cảnh bóc tách sau đó không được thể hiện đã khiến nhiều người nghi ngờ là có dàn dựng.

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 7.

Hình ảnh được nhóm khách chụp lại - Ảnh: FB L.H

"Nhìn vật nổi lên như thế nhỡ là hạt đậu đen thì sao? Sao biết là trứng gián mà quay clip hay vậy? Nhìn qua từ ngoài chẳng ai nghĩ đây là trứng gián cả. Mình nghĩ có sự dàn dựng ở đây" - Bạn B.H.A nêu ý kiến.

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 8.

Cộng đồng mạng nghi vấn về tính xác thực của sự việc khi clip của L.H không thể hiện được đầy đủ diễn biến sau đó. - Ảnh chụp màn hình.

Thậm chí, nhiều người còn quan sát được trong clip, hình ảnh 1 bạn nữ trong nhóm của L.H vẫn bình thản hút ly trà sữa, từ đó đặt ra câu hỏi: "Biết trong trà có trứng gián mà vẫn uống sao?"

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 9.
Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, không ít người quan sát được 1 thành viên của nhóm bạn vẫn vô tư uống trà sữa - Ảnh chụp màn hình.

Công ty G. sẽ tìm hiểu, xác thực thông tin trên mạng xã hội

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 19/5, đại diện cửa hàng trà sữa G. (đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP. HCM) cho biết, đã tiếp nhận được thông tin phản ánh ly trà được bán ra cho khách từ cửa hàng có xuất hiện "dị vật" giống trứng gián.

Đại diện cửa hàng này xác nhận, hiện Công ty TNHH G. đang điều tra, xác minh tính xác thực của thông tin trên nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

Một nhóm khách quay clip lấy dị vật nghi trứng gián trong ly trà đào: Nhiều người hoài nghi, Công ty trà sữa nổi tiếng đang xác thực thông tin - Ảnh 11.

Cửa hàng trà sữa G. tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận - Ảnh: Tứ Quý

Sau bài viết gây xôn xao MXH, hiện cửa hàng trà sữa này vẫn mở cửa đón khách như bình thường. Nhiều khách hàng, chủ yếu là các bạn trẻ vẫn xếp hàng chờ mua trà sữa để thưởng thức.

Theo Thục Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM