Một nhân viên ngân hàng chiếm đoạt số tiền "khủng", hơn 114 tỉ đồng

19/12/2018 22:03 PM | Xã hội

Lợi dụng sơ hở trong quá trình kiểm tra, kiểm soát của chi nhánh ngân hàng Agribank, một nhân viên tín dụng đã lập khống hồ sơ chiếm đoạt tổng số tiền hơn 114 tỉ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 19-12, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa nhận được kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị truy tố bị can Chu Ngọc Hải (SN 1984, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 Một nhân viên ngân hàng chiếm đoạt số tiền khủng, hơn 114 tỉ đồng  - Ảnh 1.

Agribank chi nhánh huyện Krông Bông nơi xảy ra vụ án

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 6-4-2015 đến ngày 20-2-2017, ông Chu Ngọc Hải là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh huyện Krông Bông, đã lợi dụng sự sơ hở trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, cũng như sai sót trong các quy trình nghiệp vụ tại các khâu rồi lập khống 562 bộ hồ sơ khách hàng vay vốn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 114 tỉ đồng.

 Một nhân viên ngân hàng chiếm đoạt số tiền khủng, hơn 114 tỉ đồng  - Ảnh 2.

Liên quan đến vụ việc, có tổng cộng 19 cán bộ, nhân viên chi nhánh ngân hàng này bị đề nghị truy tố

Liên quan đến vụ án, cơ quan CSĐT cũng đề nghị truy tố 19 bị can khác là các lãnh đạo, cán bộ tại Agribank chi nhánh huyện Krông Bông về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo C. Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM