Một nhân viên "kì cựu" giải thích lý do chai nước lọc trong quán bar lại đắt gấp 10 - thậm chí 20 lần so với tiệm tạp hoá

03/03/2022 16:45 PM | Xã hội

Bạn có tò mò vì sao nước lọc ở quán bar lại đắt thế không?

Trái ngược với việc "đốt xăng" đi dạo vòng hồ tây, khát nước thì ghé ven đường mua 1 chai nước lọc giá có khi chưa tới 5000VNĐ, đã vào hộp đêm - quán bar pub hay những nhà hàng sang trọng thì bạn phải xác định tư tưởng "vào đây là phải xài tiền". Thế nhưng vẫn có không ít người bày tỏ sự thắc mắc, vì sao một chai nước lọc, những hàng quán "sang chảnh" khác thậm chí còn có thể free cho khách, riêng quán bar hay hộp đêm thì nó luôn phải tính phí rất đắt. Thậm chí chai nước lọc có khi còn đắt ngang... một ly cocktail dù giá trị thật của nó bên ngoài chưa tới 1/20 giá đó?

Mới đây, một thanh niên có kinh nghiệm làm việc lâu năm ở các vũ trường, hộp đêm đã tiết lộ nguyên nhân cho những ai còn "mù mờ" về vấn đề này đấy.

Clip: Anh nhân viên tiết lộ lý do hộp đêm bán nước gấp 10 - 20 lần ngoài tiệm tạp hoá

Theo đó, một cư dân mạng đã để lại bình luận "chai nước lọc ở đây 59k", đã thế còn không quên đính kèm mặt cười đầy sự mỉa mai. Ngay lập tức, anh chàng này đã làm clip trả lời thắc mắc của netizen. Anh cho biết: Đúng rồi, 59k là đắt rồi. Nhưng các ông phải hiểu, một chai nước lọc ngoài tạp hoá là các ông mua để uống cho đỡ khát. Còn bên bar, đương nhiên là cũng uống rồi, đỡ khát bình thường. Nhưng các ông mua thêm cả dịch vụ, mua thêm âm nhạc, mua thêm tầm nhìn, mua thêm không khí... chung quy là mua dịch vụ đấy. Đồng ý chừng ấy là đắt đi, nhưng vào trong bar - môi trường sang chảnh thì chừng ấy là bình thường.

Một nhân viên kì cựu giải thích lý do chai nước lọc trong quán bar lại đắt gấp 10 - thậm chí 20 lần so với tiệm tạp hoá - Ảnh 2.

Bạn phải xác định nếu đã đi "ăn chơi" thì chai nước lọc giá 59k là chuyện bình thường

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- 59k là còn ít, có cái hộp đêm tôi từng đi bán hẳn 200k - ngang ly cocktail luôn.

- Đi bar mà muốn giá trà đá thì làm gì có chuyện đấy.

- Vào bar mà uống nước lọc làm gì trời.

- Kinh doanh bar mà bán chai nước lọc 5k thì có mà toang.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Thế Huân

Cùng chuyên mục
XEM