Một người dân bí ẩn ở Hà Nội trả 30 triệu đồng "thuê" ông Đoàn Ngọc Hải làm việc ở hiệu thuốc

07/03/2021 21:45 PM | Xã hội

Sáng 7/3, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) nhận lời đến một hiệu thuốc ở Ba Vì (Hà Nội) làm việc để có 30 triệu đồng.

Ông Hải chia sẻ, số tiền này ông Hải sẽ giúp 2 bà cháu người H’Mông ở Đắk Nông sau khi đọc bài báo "Đắk Nông: Tận mắt chứng kiến cảnh bà cháu ăn cơm trắng chan nước lã mà lòng đau nhói".

Theo ông Hải, trong 30 triệu đồng này, ông sẽ lập thành một sổ tiết kiệm gửi ngân hàng 25 triệu cho 2 bà cháu lấy lãi, còn 5 triệu tiền mặt sẽ đưa trực tiếp để 2 bà cháu chi tiêu qua ngày. Riêng cháu bé, ông Hải sẽ mang sữa của bà con ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) gửi vào cho cháu.

 Một người dân bí ẩn ở Hà Nội trả 30 triệu đồng thuê ông Đoàn Ngọc Hải làm việc ở hiệu thuốc - Ảnh 1.

Ông Hải nhận lời làm ở một hiệu thuốc tại Hà Nội để lấy 30 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Trước đó, ngày 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải hoá thân thành nhân viên phục vụ cho quán cơm 5.000 đồng tại địa chỉ 101A Hồ Đắc Di, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mạnh thường quân của quán cơm 5.000 đồng tại TP. Huế đã ủng hộ số tiền 60 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng nhà cho 1 hộ dân nghèo tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang). Đây cũng là nguyện vọng mà trước đó ông Hải bày tỏ trên trang Facebook cá nhân "Đoàn Ngọc Hải".

Hôm 6/3 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải cũng khiến dư luận bất ngờ khi quyết định chuyển ngay 3 tỷ đồng - trước đó dự định cho vào quỹ "Vì đồng bào", tới cho 120 bệnh nhân ung thư nghèo ở các nơi: Bệnh viện Đại học y Hà Nội; Bệnh viện Ung bướu TP.HCM; Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; Bệnh viện Gia Lai.

Theo VTC News số tiền này là do một doanh nhân "tặng" ông Đoàn Ngọc Hải hồi cuối năm 2020, thông qua hình thức mua lại chiếc xe cổ Daihatsu 1000 và áo đấu bóng đá có chữ ký tuyển thủ Đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Ông Hải sau đó lập di chúc dành số tiền 3 tỷ đồng để làm từ thiện, tiền này gửi ngân hàng lấy lãi mua sữa cho người nghèo. Số tiền được ủy quyền cho một doanh nhân Hải Dương là ông Lê Thanh Hải giữ và có nhiệm vụ trích tiền lãi để mua sữa.

Song hiện ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định hủy giấy ủy quyền, hủy "di chúc 3 tỷ đồng gửi ngân hàng lấy lãi mua sữa".

 Một người dân bí ẩn ở Hà Nội trả 30 triệu đồng thuê ông Đoàn Ngọc Hải làm việc ở hiệu thuốc - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải khi làm phục vụ tại quán cơm ở Huế. Ảnh: báo Tiền phong

Trao đổi với Báo Thanh niên Online về quyết định bất ngờ của mình, ông Hải nói, hôm 5/3, khi ông đang trên đường lái xe chở sữa lên huyện vùng cao Nậm Pồ (Điện Biên thì nhận được cuộc gọi của Thượng tướng Võ Văn Tuấn (nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam), một người anh kết nghĩa của ông.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn có ý kiến sau khi đọc bài kêu gọi trên Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải về dự kiến mở tài khoản để lập quỹ "Vì đồng bào", rằng có rất nhiều bệnh nhân ung thư nghèo đang không có tiền để vào hóa chất và xạ trị. Cần đưa ngay 3 tỷ đồng đó chia cho họ để cứu họ ngay lập tức.

"Tôi rất tán đồng quan điểm đó, là bởi việc cứu người như dập lửa, phải ngay và luôn. Nếu tôi cứ phong cách ề à, ất ơ thì vứt đi", báo Thanh niên Online dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

PV

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm