Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng

11/11/2022 08:33 AM | Xã hội

Hàng loạt cửa hàng xăng dầu tại TP Hải Phòng cắt giảm nhân lực, giảm công suất hoạt động, bán hàng nhỏ giọt, thậm chí đóng cửa khiến nhiều tài xế, người dân chật vật xếp hàng đi mua xăng.

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 1.

Khoảng 2-3 ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng bán xăng dầu tại TP Hải Phòng bắt đầu xuất hiện tình trạng khó khăn về nguồn cung. Nhiều cơ sở cắt giảm nhân lực, rút ngắn thời gian bán hàng khiến nhiều tài xế chật vật đi mua xăng.

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 2.

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại cửa hàng xăng dầu Đồng Tâm trên đại lộ Nguyễn Trường Tộ (quận Kiến An) sáng 10/11, cơ sở này có 4 cây xăng nhưng chỉ một cây hoạt động. Khu vực này có lượng lớn phương tiện vận tải do đó luôn trong tình trạng kẹt cứng ô tô, xe máy mua xăng vào sáng sớm.

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 3.

Do chỉ có một cây xăng hoạt động, bán cho cả người lái ô tô và xe máy nên người dân phải xếp hàng, chờ đợi 20-30 phút mới tới lượt mua tại cửa hàng xăng dầu Đồng Tâm.

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 4.

Tương tự, tại cửa hàng xăng dầu Thế Sơn trên đường Trường Chinh (quận Kiến An) chỉ có một nhân viên bán hàng. Cửa hàng này chỉ bán 200.000 đồng cho người đi ô tô và 50.000 đồng cho người đi xe máy. Nhiều người dân khu vực này phải

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 5.

Trong khi đó, cửa hàng xăng dầu Lưu Trường Thủy tại xã Đăng Cương (huyện An Dương) đóng cửa, không tiếp khách.

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 6.

Chị Trang (ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết, chiều 10/11, chị đi tới cây xăng số 8 Hồ Sen chỉ mua được 50.000 đồng. Do đi làm xa và phải di chuyển nhiều, chị tiếp tục đi tới 2 cây xăng khác mới mua đầy bình. Đến chiều tối cùng ngày, cửa hàng này dựng biển cửa hàng đang kiểm kê, không bán hàng.

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 7.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, cửa hàng xăng dầu 116 Lạch Tray cũng đóng cửa, tắt đèn khi trời sẩm tối.

Một ngày 3 lần đi xếp hàng mới đổ được bình xăng - Ảnh 8.

Nhiều người dân đi làm về phải di chuyển nhiều địa điểm, cửa hàng mới có thể mua được xăng. Trong ảnh, người dân xếp hàng dài tại một cửa hàng trên phố Lạch Tray (TP Hải Phòng), đối diện Trường Đại học Hàng Hải để mua xăng.Theo Nguyễn Hoàn

Cùng chuyên mục
XEM