Một năng lực đặc biệt giúp đàn ông dễ gặp quý nhân, sự nghiệp thăng tiến: Khiến bản thân trở nên tao nhã

15/12/2022 15:35 PM | Sống

Tiểu Lam là nhân viên cũ lâu năm ở một công ty vận chuyển hàng hóa. Vốn dĩ cô nên là người nắm rõ nguyên tắc công ty nhất, nhưng trái lại, cô vì ỷ lại số năm kinh nghiệm tồn tại ở đây mà "nhờn" với những quy tắc đã được đặt ra.

Tiểu Lam cảm thấy công việc đủ nhàn để cô vừa chơi vừa kiếm tiền mỗi ngày. Và cảm thấy rất hài lòng về cuộc sống này, thế nên những buổi tập huấn thêm, cô đều không tham gia. Cô cảm thấy việc nâng cao bản thân lúc này là không cần thiết.

Nhưng chính hành vi ấy của Tiểu Lam đã khiến lãnh đạo chú ý đến. Ông ấy cho rằng không thể để một người cũ làm ảnh hưởng đến giá trị cũng như cách làm việc của công ty được.

Sau khi cân nhắc nhiều lần, lãnh đạo đã quyết định sa thải Tiểu Lam để cảnh cáo mọi người.

Bạn biết không? Khoảng cách lớn nhất giữa người với người, chính là khoảng cách trong từng suy nghĩ!

Có nhiều người làm việc chăm chỉ cả đời mà không đạt được bao nhiêu, bởi vì họ không tìm ra đúng phương pháp mà luôn bận rộn ở "tầng thấp."

Từ giờ, hãy không ngừng thay đổi "tam quan", sẽ có lợi rất nhiều cho con đường thành công của bạn về sau:

Một trong những năng lực "đặc biệt" giúp đàn ông dễ dàng thành công: Khiến bản thân trở nên tao nhã... - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Unplash)

1. Không ngừng vượt qua chính mình

Đừng vội dừng lại và thỏa mãn với thành tựu hiện tại, nếu bạn không muốn sớm bị đào thải.

Những người có tư duy sâu sắc, sớm đã hiểu rõ, bản thân nên làm gì để không ngừng phát triển.

Tư duy sâu sắc, tức là phải nắm bắt được bản chất của sự vật.

Ví dụ, nếu ai đó trong nhóm từ chức, thì không nên lấp đầy chỗ trống một cách mù quáng.

Thay vào đó, hãy nghĩ xem tại sao họ rời đi và tìm hiểu sâu hơn những thứ khác. Nếu trình độ chúng ta chưa đủ, hãy cố gắng nâng cao nó mỗi ngày.

Đứng trước những vấn đề phức tạp, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân, gốc rễ của suy nghĩ. Còn một điểm cốt lõi nữa là tiếp tục tìm hiểu thứ có thể đưa chính bản thân chúng ta lên tầm cao mới!

2. Dùng trí thức nâng cao bản thân

Dương Đình là bạn thân thời đại học của tôi. Sau này với vẻ ngoài điển trai, đã thuận lợi trở thành một idol tiktok được nhiều người biết đến.

Năm ngoái, Dương Đình có số lượt fan truy cập là 200 nghìn người hâm mộ. Năm nay bị giảm đáng kể, chỉ còn 75 nghìn người. Chuyện này đối với Dương Đình là một cú sốc lớn, vốn dĩ với doanh thu như lúc trước, anh không cần phải lo lắng gì nhiều. Nhưng hiện tại mức thu nhập đã không còn như trước nữa.

Mất ba ngày để suy nghĩ, Dương Đình đã đưa ra một quyết định lớn: Đổi chủ đề!

Dương Đình quyết định đi sâu hơn vào những vấn đề cuộc sống mà mọi người quan tâm. Đồng thời sẽ đi xa để học hỏi thêm kiến thức, áp dụng nó vào công việc của mình.

Khi môi trường bên ngoài thay đổi, chúng ta cũng phải trải qua việc bị "sàng lọc" gay gắt. Và muốn tồn tại được lâu dài, một tư duy năng động, khả năng chống chọi biến cố, cũng như tinh thần ham học hỏi là điều cần có để tồn tại.

Một trong những năng lực "đặc biệt" giúp đàn ông dễ dàng thành công: Khiến bản thân trở nên tao nhã... - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ: Unplash)

3. Mãi không từ bỏ

Nhiều người luôn nhìn vấn đề ở góc độ phiến diện, chẳng hạn khi lãnh đạo ra quyết định thì người dưới cho là vô lý, không thể hoàn thành. Thế rồi họ vội nghĩ trong đầu sẽ từ bỏ việc tham gia vào kế hoạch lần này.

Nhưng kỳ thật nếu họ tham gia, kết quả cũng không đến nỗi sẽ tệ như vậy.

Đối với những người dễ dàng từ bỏ, sẽ chẳng bao giờ có thể vươn tay tới được thành công.

Sức mạnh tiềm ẩn của mỗi người là thứ có thể khiến bạn trở nên giá trị hơn. Muốn làm người tài giỏi, bạn phải không ngừng nâng cao tần số của mình. Sự lười nhát hay sợ hãi thử thách chỉ khiến bản thân dễ chán nản.

Từ giờ, hãy cố gắng sẵn sàng làm việc hết mình, thay đổi tư duy thật tốt.

Tính cách là sự tự tin lớn nhất và đáng tin cậy nhất để làm nên một người thành công. Nếu một người sống mà không có nguyên tắc riêng của chính mình, anh ta khó có thể tiến xa hơn.

Nếu có vấn đề phát sinh thì nên cố gắng thay đổi, hành động cụ thể, thay vì trốn tránh thực tại. Biến hành động thành kết quả, biến thất bại thành động lực, biến nỗ lực thành năng lực. Như vậy, bạn sớm muộn gì cũng sẽ thành công mà thôi!

Cẩm Thi

Cùng chuyên mục
XEM