Một loạt ông lớn đổ bộ Bạc Liêu, vùng đất "Dạ cổ hoài lang" có thêm đại siêu thị 432 tỷ đồng, khách sạn 5 sao và sân đỗ trực thăng

29/11/2022 13:41 PM | Kinh doanh

Central Retail vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Trung tâm Thương mại GO! Bạc Liêu với tổng mức đầu tư 432 tỷ đồng. Trước đó 1 ngày, chủ đầu tư Trung tâm thương mại Nguyễn Kim cũng công bố khởi động xây khách sạn 5 sao đầu tiên tại Bạc Liêu, có sân đỗ trực thăng. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, vùng đất "Dạ cổ hoài lang" dự kiến thu hút 182 ngàn tỷ đồng vốn đăng ký từ các dự án được ký kết và mời gọi đầu tư.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Bạc Liêu.
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Bạc Liêu.

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa được UBND tỉnh Bạc Liêu trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Trung tâm Thương mại GO! Bạc Liêu trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2022 Bạc Liêu – Tiềm năng và khát vọng phát triển mới đây.

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam - đánh giá cao nỗ lực quyết tâm, cam kết và đồng lòng của Chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam trong việc đối phó với đại dịch song song với phát triển kinh tế.

"Sự thành công của quá trình phê duyệt đầu tư cho Trung tâm thương mại GO! Bạc Liêu từ giai đoạn covid và mới hoàn thành gần đây là một ví dụ rõ nét. Chúng tôi rất mong muốn GO! Bạc Liêu sẽ được khai trương thành công vào tháng 12/2023”, ông Olivier nói.

Một loạt ông lớn đổ bộ Bạc Liêu, vùng đất "Dạ cổ hoài lang" có thêm đại siêu thị 432 tỷ đồng, khách sạn 5 sao và sân đỗ trực thăng - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư.

Dự án Trung tâm Thương mại GO! Bạc Liêu có tổng mức đầu tư 432 tỷ đồng, với quy mô hơn 25.000 m2, bao gồm Trung tâm thương mại và Đại siêu thị GO!, rạp chiếu phim, khu vực nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí...

Ngay sau khi nhận Giấy phép đầu tư, Central Retail cho biết sẽ sớm khởi công xây dựng Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Bạc Liêu, để đưa vào hoạt động đúng tiến độ; qua đó giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, cũng như đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, nông sản, từ đó góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tỉnh Bạc Liêu và vùng lân cận.

Trước đó một ngày, Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Bạc Liêu, thuộc giai đoạn 1 của Khu phức hợp thương mại dịch vụ, giải trí và khách sạn Nguyễn Kim Bạc Liêu cũng được khánh thành.

Dự án do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim Bạc Liêu thực hiện, dự kiến đưa vào hoạt động vào đầu Quý 1/2023. Chủ đầu tư đồng thời tổ chức Lễ Khởi động Giai đoạn 2 Khu Khách sạn Nguyễn Kim Bạc Liêu.

Theo đó, giai đoạn 2 được xây dựng trên khu đất tổng diện tích gần 12.000 m2, Khách sạn Nguyễn Kim Bạc Liêu theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Bạc Liêu, được thiết kế cao 21 tầng, gồm 250 phòng, có sân đỗ trực thăng, với tổng mức đầu tư dự kiến 380 tỷ đồng.

Thương mại – dịch vụ là một trong các lĩnh vực tỉnh Bạc Liêu đang chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đồng hành và phát triển. Với chủ đề “Bạc Liêu - tiềm năng và khát vọng phát triển”, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022 đã thu hút khoảng 500 doanh nghiệp, các nhà đầu tư và các đại biểu trong, ngoài tỉnh tham dự. Qua hội nghị, bước đầu đã có 12 dự án được cấp phép đầu tư, 10 dự án trọng điểm được công bố thông tin mời gọi hợp tác đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến là 182.000 tỷ đồng.

Bạc Liêu là điểm sáng trong thu hút đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Năm 2020, tỉnh đã thu hút được Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu của Công ty Delta Offshore Energy (Mỹ) với tổng vốn đầu tư khoảng 4 tỷ USD. Lũy kế đến tháng 10/2022, Bạc Liêu xếp thứ 22/64 tỉnh, thành trên cả nước về thu hút đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 4,5 tỷ USD.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM