Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

17/10/2021 06:41 PM | Kinh doanh

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Như đã biết, kể từ ngày 14/10 vừa qua, Hà Nội đã cho phép mở lại hàng quán bán tại chỗ. Điều đó khiến cho dân tình ở Thủ đô vô cùng vui mừng, dù trời mưa cũng lặn lội đi ăn cho bằng được bởi đã 80 ngày không được ăn hàng. Thế nhưng bên cạnh những người "dậy sớm để thành công", có nhiều tín đồ ăn uống vẫn phải ngậm ngùi đi về bởi quán hết hàng, hoặc đến một số nơi thì vẫn đóng cửa khiến nhiều người phải thốt lên rằng "trâu chậm uống nước... dùng".

Thế nhưng cho đến tận hôm nay, sau vài ngày được phép mở bán trở lại, vẫn có khá nhiều hàng quán vẫn "cửa đóng then cài" khiến cho dân tình vô cùng thắc mắc.

Khá nhiều hàng quán Hà Nội vẫn đóng cửa dù đã cho phép bán hàng tại chỗ trở lại (Ghi nhận ngày 14/10)

 Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu? - Ảnh 1.
 Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu? - Ảnh 2.
 Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu? - Ảnh 3.

Tại nhiều trung tâm thương mại, dù đa phần hàng quán đã đón khách khá tấp nập nhưng vẫn có những hàng chưa mở cửa trở lại (Ghi nhận ngày 16/10)

Theo tìm hiểu, một số cơ sở kinh doanh tại Hà Nội cho biết, do yêu cầu mở cửa có kèm theo điều kiện chủ quán và các nhân viên đều phải tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, thế nên hiện tại các cơ sở này đều đang chờ thực hiện đủ điều kiện trên rồi mới bắt đầu đón khách.

Cụ thể, yêu cầu về việc mở hàng quán bán tại chỗ tại Hà Nội như sau: Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Bên cạnh đó, một số hàng quán khác chưa mở là do các lý do như: Chưa chuẩn bị sẵn sàng để đón khách sau nhiều ngày đóng cửa (các vấn đề về nhân viên, nguyên liệu) hoặc do chủ quán đã có những định hướng phát triển và những thay đổi khác.

 Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu? - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, theo ghi nhận những ngày gần đây, dù chưa phải toàn bộ nhưng hàng quán cũng dần mở lại nhiều hơn, đón nhiều lượt khách hơn, nhất là vào thời gian cuối tuần.

Duy Ngọc

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hàng quán, hà nội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm