Một hãng hàng không vừa bị rút giấy phép vì mãi không chịu bay

19/08/2021 13:52 PM | Kinh doanh

Bộ GTVT vừa quyết định huỷ bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Cổ phần dịch vụ Globaltrans Air. Hãng hàng không này được cấp phép kinh doanh hàng không từ tháng 4/2018, nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thiện thủ tục để khai thác và gần như không có hoạt động gì.

Theo quyết định của Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 18/8/2021, Công ty Cổ phần dịch vụ Globaltrans Air có trách nhiệm giải quyết các hợp đồng vận chuyển, các nghĩa vụ về tài chính liên quan đến kinh doanh hàng không chung theo quy định pháp luật.

Quyết định huỷ giấy phép kinh doanh hàng không của hãng hàng không Globaltrans Air được Bộ GTVT đưa ra trên cơ sở báo cáo và đề xuất của Cục Hàng không. Vì theo quy định, sau 3 năm từ ngày được cấp phép kinh doanh hàng không, doanh nghiệp có trách nhiệm phải hoàn thiện thủ tục để được cấp giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC). Do chưa có AOC, nên từ ngày cấp phép đến nay, Globaltrans Air chưa có hoạt động bay.

Trước khi kiến nghị huỷ giấy phép trên, Cục Hàng không đã gửi thông báo đến Globaltrans Air, nhưng không nhận được phản hồi của hãng này.

Hiện Việt Nam có 5 hãng hàng không chung gồm: Tổng công ty trực thăng, hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines), Hàng không Hải Âu; Hàng không Hành Tinh Xanh, Hàng không Bầu trời xanh.

Lê Hữu Việt

Cùng chuyên mục
XEM