Một doanh nghiệp lắp đặt 13 cây ATM gạo và tặng 70 tấn gạo hỗ trợ bà con nghèo ở tỉnh Long An trong mùa Covid-19

04/08/2020 02:48 PM | Sống

Trước đó, tại huyện Bến Lức – Long An đã có 2 cây ATM gạo, nhưng từng đó không đủ đáp ứng nhu cầu thực tế của bà con. Đáp lại lời kêu gọi của địa phương, Nam Long quyết định hỗ trợ thêm 13 máy ATM và 70 tấn gạo, phân bố rộng khắp trên địa bàn các xã thuộc huyện Bến Lức, Tân Trụ và Thủ Thừa.

Một doanh nghiệp lắp đặt 13 cây ATM gạo và tặng 70 tấn gạo hỗ trợ bà con nghèo ở tỉnh Long An trong mùa Covid-19
Toàn cảnh điểm ATM gạo tại xã Lương Hòa (huyện Bến Lức) trong ngày đầu đi vào hoạt động.

Trong nửa đầu năm 2020, toàn tỉnh Long An đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do tác động đa chiều từ Covid-19. Theo đó, số lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động và mất việc do dịch bệnh cũng lên đến 4.846 người. Trước tình hình trên, tại huyện Bến Lức, hai máy ATM gạo đã được địa phương đưa vào thí điểm để giúp đỡ người dân, song vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu thực tế.

Đáp lại lời kêu gọi của địa phương, vào đầu tháng 8/2020, Tập đoàn Nam Long đã quyết định hỗ trợ thêm hệ thống 13 máy ATM gạo và 70 tấn gạo, phân bố rộng khắp trên địa bàn các xã thuộc huyện Bến Lức, Tân Trụ và Thủ Thừa.

Một doanh nghiệp lắp đặt 13 cây ATM gạo và tặng 70 tấn gạo hỗ trợ bà con nghèo ở tỉnh Long An trong mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ địa phương hướng dẫn người dân thủ tục nhận gạo từ ATM.

Rút kinh nghiệm của rất nhiều doanh nghiệp triển khai hệ thống ATM gạo trước đó, lần này Nam Long và tỉnh Long An làm hết sức bài bản. Để tránh tình trạng chen lấn, trước khi các máy ATM gạo chính thức đưa vào hoạt động, các huyện đã tập hợp bà con nghèo để hướng dẫn họ thủ tục nhận gạo từ ATM. Ngoài đánh dấu chỗ đứng đợi nhận gạo để giãn cách, ban tổ chức còn xếp ghế ở sân trống trước máy ATM gạo để bà con ngồi đợi tới lượt. Thay vì 1 ngày nhận được 1 kg, hằng tuần người dân sẽ nhận gạo vào ngày thứ 5, mỗi lần được hẳn 5kg gạo.

Một doanh nghiệp lắp đặt 13 cây ATM gạo và tặng 70 tấn gạo hỗ trợ bà con nghèo ở tỉnh Long An trong mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Hằng tuần, người dân xã An Thạnh (huyện Bến Lức) sẽ nhận gạo vào thứ 5, mỗi lần 5kg.

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Long An, cho biết: "Dưới tác động của đại dịch Covid-19, đại đa số người dân Long An đều ít nhiều chịu ảnh hưởng. Dự án này của Nam Long được chính quyền tỉnh và cá nhân tôi đánh giá là một hoạt động nhân văn, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con ở 3 huyện, giúp ổn định tinh thần cũng như an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa mới, giúp cuộc sống của bà con địa phương ngày càng ấm no".

Một doanh nghiệp lắp đặt 13 cây ATM gạo và tặng 70 tấn gạo hỗ trợ bà con nghèo ở tỉnh Long An trong mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân vui mừng nhận gạo từ ATM.

Phần mình, ông Dương Tấn Vinh- Giám đốc Pháp lý và Phát triển dự án Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, chia sẻ: "Kinh tế, xã hội và môi trường là ba yếu tố nền tảng của phát triển kinh doanh bền vững. Trong nhiều năm qua, Nam Long luôn chú trọng mối quan hệ cân bằng giữa ba yếu tố này, để không chỉ kinh doanh mà Nam Long còn được đóng góp trở lại cho quốc gia, cho địa phương nơi mình hoạt động thông qua những sáng kiến, chương trình ý nghĩa và thiết thực".

Đây là nỗ lực của Nam Long trong việc chia sẻ khó khăn, tạo thêm nguồn lực về vật chất lẫn tinh thần cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thời gian vừa qua. Qua đó, góp phần hỗ trợ kinh tế, giảm bớt gánh nặng xã hội và hướng tới xây dựng một cộng đồng phồn vinh, giàu giá trị nhân văn tại tỉnh.

Một doanh nghiệp lắp đặt 13 cây ATM gạo và tặng 70 tấn gạo hỗ trợ bà con nghèo ở tỉnh Long An trong mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Người dân được lưu ý giữ khoảng cách và đeo khẩu trang trong quá trình nhận gạo để phòng dịch.

Ngoài ra, theo doanh nghiệp này, hệ thống ATM gạo này không chỉ mang đến kết quả tức thời là cung cấp nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân; mà còn là nền tảng để kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân tỉnh Long An có đủ cơm no, đủ sức khỏe để có nghị lực vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm