Một cuộc đời lý tưởng, có 6 bước phải đi cho tốt

13/08/2020 09:11 AM | Sống

Vì vậy, có một khởi đầu tốt, cộng với một quá trình nỗ lực phấn đầu, sau cùng đạt được một kết quả viên mãn, đây chính là một cuộc đời lý tưởng.

Một cuộc đời lý tưởng, có 6 bước phải đi cho tốt

Giống như sự phát triển của vạn vật trong tự nhiên, mọi vật đều có một quá trình từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc, chỉ có điều, trong quá trình này, trải nghiệm của mọi người lại là khác nhau. Khởi điểm tuy quan trọng, nhưng quá trình lại càng quan trọng hơn. Rời xa quá trình, bạn sẽ không thể tới được vạch đích. Vì vậy, có một khởi đầu tốt, cộng với một quá trình nỗ lực phấn đầu, sau cùng đạt được một kết quả viên mãn, đây chính là một cuộc đời lý tưởng.

Vậy là sao để sống sao cho huy hoàng, trọn vẹn? Hãy ghi nhớ những điều sau.

1. Bước khởi đầu, hãy đặt cho bản thân cái tâm, cái mục tiêu, khát vọng ban đầu

Đừng bao giờ quên cái khát vọng ấy, đường là ở dưới chân, cứ đi là ra đường, đi theo hướng mà mình đã vạch ra, khắc phục khó khăn, nỗ lực không ngừng, bạn sẽ tới được đỉnh cao lý tưởng.

Điểm khởi đầu của sự nghiệp thường phức tạp và lâu dài, con đường phát triển, nhất định không thiếu chông gai, gập ghềnh; thuận buồm xuôi gió chỉ là tạm thời, khó khăn trùng trùng là điều tất nhiên. Vì vậy, trên con đường tiến về phía trước, tuyệt đối đừng quên cái mục đích ban đầu của mình, kiên trì nỗ lực, không sợ hãi bất cứ khó khăn thách thức nào, có vậy mới có thể cưỡi sóng lướt gió, dũng mãnh tiến lên.

Một cuộc đời lý tưởng, có 6 bước phải đi cho tốt - Ảnh 1.

2. Gốc rễ của mọi thứ nằm ở chính bản thân

Thành công là nỗ lực của mình, thất bại cũng là vì mình tự đánh bại mình.

Làm gì cũng vậy, sự nỗ lực chủ quan của bản thân mới là nhân tố chính và là nhân tố đầu tiên quyết định sự thành bại. Thất bại không chỉ là ngẫu nhiên mà còn là điều tất nhiên, thuận buồm xuôi gió chỉ là nhất thời, vì vậy, bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình tâm lý rằng sẽ gặp phải thất bại, đồng thời dùng nỗ lực của bản thân đi khắc phục những khó khăn mà bạn thậm chí còn chẳng thể tưởng tượng ra, không ngừng dùng vấp ngã và sai lầm để cải thiện và nâng cao bản thân. Tuyệt đối đừng vì một lần vấp ngã và một lần thất bại mà chìm đắm trong đó, không thoát ra được. Hãy luôn ghi nhớ một điều rằng, mục tiêu của mình đang ở trước mắt, đạt được "nó của bạn" hay không, tất cả đều nằm ở bạn.

3. Đột phá là chủ đề chính của cuộc sống

Khó khăn là bài kiểm tra mà Thượng Đế dành cho bạn, đột phá, chiến thắng được một cái rồi, sẽ tới cái tiếp theo, nếu bạn kiên trì được, thắng lợi sẽ thuộc về bạn.

Xuôi chèo mát mái, không gặp khó khăn mà vẫn trở thành lãnh đạo, trở thành ông chủ, điều này là không thể xảy ra. Vì vậy, nếu gặp khó khăn, hãy xem đó là bài kiểm tra sức bền của bạn, hoặc nghĩ là "ôi, cuối cùng ông trời cũng để mắt tới mình rồi, cho mình cơ hội để làm bài kiểm trả rồi, sắp thành công rồi", bạn vượt qua rồi, ánh sáng sẽ ở trước mắt. Vì vậy, hãy học cách đối mặt trực diện với khó khăn, dành thời gian nghiên cứu nó, khắc phục nó, xem nó là khởi điểm để tiến về phía trước, và là động lực để bước những bước tiếp theo. Bằng cách này, bạn có thể đứng từ điểm xuất phát khó khăn này, nhìn ra phía xa, rồi từng bước lên một tầm cao mới.

Một cuộc đời lý tưởng, có 6 bước phải đi cho tốt - Ảnh 2.

4. Đi xa rồi, cũng đừng quên lời hứa khi xưa

Một lòng một dạ, đi đến cùng.

Không quên đi lời hứa khi xưa chính là biết xuất phát điểm của mình ở đâu, biết mục tiêu của mình là gì, biết mình nên làm gì, làm như nào xung quanh mục tiêu đó, rồi sau đó kiên trì tới cùng, không dừng lại cho tới khi tới được đích. Chỉ khi không quên mục tiêu ban đầu mình tìm tới điều này là gì, nỗ lực bao lâu qua mình bỏ ra, bạn mới có thể tới được đích, tới được đỉnh cao mà mình hi vọng.

5. Học cách không so đo, để ý miệng đời, đường của mình tự mình bước đi

Xem nhẹ công danh lợi ích, làm sao để thứ mà mọi người trông thấy ở bạn là tài năng và giá trị.

Quá trình phấn đấu, khó tránh khỏi những lúc thất bại, những lúc như thế này, sẽ có người coi thường, mỉa mai bạn, việc của bạn là đừng để ý tới miệng đời, cũng đừng quá quan trọng, so bì được mất mà đánh mất đi sự tự tin của mình. "Việc mình mình làm", không quan tâm, kiên trì tới cùng, dùng thực lực và kết quả cuối cùng để chứng minh cho người khác thấy được giá trị của bạn, cho họ biết rằng phán đoán của họ sai lầm ra sao. Đồng thời, đừng quá đặt nặng công danh lợi ích, cứ cố gắng hết sức là được, cái gì là của bạn rồi cuối cùng cũng sẽ là của bạn, có thể quá trình, bạn xem nhẹ danh lợi, nhưng cuối cùng nếu đã thành công rồi, hai thứ ấy tự nhiên sẽ thuộc về bạn thôi.

Một cuộc đời lý tưởng, có 6 bước phải đi cho tốt - Ảnh 3.

6. Hiện thực tàn khốc, ước mơ đẹp đẽ

Một nhành hoa mai cô độc, rồi sẽ sớm đón viễn cảnh trăm hoa đua nở

Khi gặp phải khó khăn, thách thức trên con đường lập nghiệp, hãy luôn ghi nhớ rằng: đông qua rồi xuân sẽ đến, không khó khăn, không trải nghiệm thì sao viết nên được hai chữ thành công. Cứ kiên trì, nỗ lực, đột phá, cải thiện, hiện thực dù tàn khốc tới đâu thì thứ chờ đón bạn ở phía trước cũng chính là "mùa xuân hoa nở rực rỡ". Bạn phải hình thành cho mình niềm tin chiến thắng, kiên định rằng ước mơ của bạn là điều đẹp đẽ nhất và nó nhất định sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng nỗ lực và kiên trì!

Như Nguyễn

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm