Một công ty lữ hành Ấn Độ tung gói tour du lịch vaccine Covid-19

25/11/2020 07:20 PM | Thời sự

Một công ty du lịch có trụ sở tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) vừa công bố một gói dịch vụ du lịch vắc-xin Covid dành cho các khách hàng cá nhân có thu nhập cao.

Một công ty lữ hành Ấn Độ tung gói tour du lịch vaccine Covid-19

Một công ty du lịch có trụ sở tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) vừa công bố một gói dịch vụ du lịch vaccine Covid -19 dành cho các khách hàng cá nhân có thu nhập cao – những người có nguyện vọng tới Mỹ để được tiêm chủng ngừa Covid-19.

Gem Tours & Travels- nhà điều hành tour cho biết, họ không nắm giữ hay có khả năng thu mua vaccine Covid-19, nhưng đã sẵn sàng để triển khai dịch vụ độc đáo này một khi được cơ quan chức năng Mỹ cấp phép. Trong tin nhắn quảng cáo qua ứng dụng tin nhắn Whatsapp, công ty này đưa ra lời mời chào rất hấp dẫn: “Hãy trở thành người đầu tiên được tiêm vaccine Covid: Ngay khi vaccine của Pfizer được thông báo chính thức về việc bán ra tại Mỹ (dự kiến vào ngày 11/12), chúng tôi sẵn sàng thực hiện dịch vụ này với chỉ một số khách hàng VIP được lựa chọn…”

Theo tờ Thời báo Ấn Độ (Times of India, gói dịch vụ du lịch tiêm chủng Covid được báo giá khoảng 174.999 rupees (tương đương 2.465 USD) bao gồm vé máy bay khứ hồi Mumbai- New York- Mumbai, chi phí ăn ở cho 3 đêm- 4 ngày cùng với một mũi tiêm vaccine. Nhà điều hành tour Ấn Độ tung ra dịch vụ độc đáo này sau khi loại thuốc được công ty Dược Pfizer và đối tác Đức BioNTech phát triển cho hiệu quả tới 95% trong việc ngăn chặn virus mà chưa có bất kỳ quan ngại nào về an toàn. Pfizer hiện đã đệ đơn lên cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ đề nghị được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại vaccine ngừa Covid-19 này. Gói dịch vụ sẽ ưu tiên người đăng ký trước và không cần phải đặt cọc. Tuy nhiên, khi nhiều người liên lạc với số máy đã gửi tin nhắn quảng cáo, không ai nhận được trả lời.

 Một công ty lữ hành Ấn Độ tung gói tour du lịch vaccine Covid-19  - Ảnh 1.

Công ty lữ hành sau đó cho biết do có quá nhiều người gửi câu hỏi nên đã không thể trả lời các cuộc gọi đến. Được thành lập năm 1983, Gem Tours & Travels có các văn phòng tại nhiều thành phố lớn của Ấn Độ. Nhà điều hành tour này tự quảng cáo là cung cấp dịch vụ tới hơn 45 quốc gia tại tất cả các châu lục. Tuy nhiên, Gem Tours & Travels vẫn chưa đăng ký thành viên với Hiệp hội Các nhà điều hành Du lịch Ấn Độ- tổ chức có nhiệm vụ xúc tiến ngành công nghiệp lữ hành, du lịch tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, ngay trong ngày 24/11, hãng dược phẩm Mỹ Pfizer đã khẳng định không hợp tác với bất cứ đối tác nào khác vào thời điểm này, cũng như không cấp phép cho bất cứ cơ quan nào để triển khai tiêm chủng hay phân phối vaccine Covid-19.

“Sau khi được công nhận, Pfizer sẽ cung cấp vaccine trong giai đoạn đại dịch cho các chính phủ trên thế giới dựa trên các thỏa thuận với cơ quan chức năng tại nước sở tại và theo các quy định cấp phép và phê chuẩn. Việc quản lý vaccine cho các nhóm dân cư tại các nước là quyết định của chính quyền địa phương dựa trên hướng dẫn của cơ quan y tế", thông cáo của Pfizer cho biết./.

Phan Tùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm