Một cổ phiếu tăng 790% sau khi lên sàn

03/07/2021 07:54 PM | Kinh doanh

Từ mức giá IPO 6 USD, cổ phiếu của 1 công ty Trung Quốc đã leo lên mức hơn 50 USD chỉ sau vài phiên.

Một cổ phiếu tăng 790% sau khi lên sàn

Một số cổ phiếu thực sự có diễn biến rất tốt trong phiên giao dịch đầu tiên sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (initial public offering – IPO). Tuy nhiên 1 cổ phiếu của Trung Quốc đã gây sửng sốt khi tăng tới 700%.

Pop Culture Group là 1 công ty chuyên tổ chức các sự kiện thúc đẩy phong trào hip-hop và phát triển cả các nội dung trực tuyến liên quan đến văn hóa hip-hop. Hôm 30/6 cổ phiếu của công ty này lên sàn ở mức giá 6 USD, tạo ra mức giá trị vốn hóa 140 triệu USD. Và tính đến chốt phiên hôm qua (2/7), tổng cộng cổ phiếu Pop Culture đã tăng gần 790%, đưa giá trị vốn hóa lên 1,27 tỷ USD.

Một cổ phiếu tăng 790% sau khi lên sàn - Ảnh 1.

Theo dữ liệu của Bloomberg, mức tăng mạnh mẽ giúp Pop Culture trở thành cổ phiếu có mức tăng sau IPO mạnh thứ 5 trên TTCK kể từ đầu năm đến nay. Đứng đầu bảng xếp hạng là cổ phiếu của E-Home Household Service với con số ấn tượng 1.100%.

Phiên 2/7, cổ phiếu Pop Culture đã hạ nhiệt chút ít khi giảm 11%, xuống còn 53,4 USD nhưng vẫn cao hơn 47 USD so với giá IPO.

Theo bản cáo bạch, Pop Culture có doanh thu vào khoảng 15,7 triệu USD trong 12 tháng kết thúc vào tháng 6/2020. Một nửa đến từ việc tổ chức các sự kiện. Với mức giá hiện tại, hệ số P/E của cổ phiếu này lên tới hơn 300 lần, cao gấp 10 lần hệ số P/E của Apple.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  cổ phiếu, ipo, Pop Culture
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm