Một cán bộ hưu trí mất trắng tiền tiết kiệm khi làm theo hưỡng dẫn của người lạ

01/12/2021 05:04 PM | Kinh doanh

Tin và làm theo hướng dẫn của hai người lạ sau cuộc điện thoại, một cán bộ về hưu ở Cà Mau đã mất trắng số tiền tiết kiệm hơn 10 năm.

Một cán bộ hưu trí mất trắng tiền tiết kiệm khi làm theo hưỡng dẫn của người lạ

Chiều 1/12, Công an phường 5, TP Cà Mau (Cà Mau) cho hay đã tiếp nhận đơn trình báo của bàn N.T.H. (67 tuổi- một cán bộ hưu trí) về việc bị lừa gạt toàn bộ số tiền tiết kiệm sau khi nghe điện thoại và làm theo hướng dẫn của hai người lạ. Hiện, ngành chức năng đang hoàn tất các thủ tục để chuyển hồ sơ sang Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Cà Mau.

Theo trình bày của bà H., ngày 8/11, một người tự xưng là nhân viên điện lực đã liên hệ qua điện thoại và cho biết bà đã nợ tiền điện hơn 58 triệu đồng. Vụ việc đang được chuyển sang Công an TP HCM và bà H. đã phản bác lại thông tin trên.

Để chứng minh, người tự xưng này đã kết nối cho bà H. nói chuyện với 1 người xưng là thiếu úy Tân thuộc Đội Đặc nhiệm Công an TP HCM. Lúc này, người này cho biết bà có liên quan đến 1 đường dây buôn bán ma túy nếu không hợp tác sẽ bị bắt di lý về TP HCM.

Sau khi khai thác thông tin, người tự xưng thiếu úy Tân đã yêu cầu bà H. rút toàn bộ tiền tiết kiệm chuyển vào tài khoản Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xác minh nguồn gốc số tiền có "sạch" không.

Lo sợ trước lời đe dọa của những người tự xưng, bà H. rút 140 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm mà bà tích lũy hơn 10 năm chuyển đến số tài khoản 12910000428803 có tên Hoang Khanh Chau. Sau khi chuyển tiền, bà H. đã mất liên lạc với nhóm người trên.

https://soha.vn/mot-can-bo-huu-tri-mat-trang-tien-tiet-kiem-khi-lam-theo-huong-dan-cua-nguoi-la-20211201163726853.htm

Hồng Ngọc

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tiết kiệm, hưu trí
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bull trap' phiên đầu tuần: Nhiều cổ phiếu từ "xanh lá" chuyển "xanh sàn", VN-Index mất gần 11 điểm

Thị trường hứng khởi phiên sáng, có lúc tăng hơn 30 điểm nhưng giảm dần về cuối ngày, đóng cửa mất gần 11 điểm.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm