Một buổi livestream chốt đơn được 35 nghìn tỷ đồng, ông hoàng livestream của Trung Quốc leo thẳng lên Top Search!

22/10/2021 00:40 AM | Sống

Buổi livestream kéo dài 12 giờ 26 phút đã đem lại doanh thu hơn 35 nghìn tỷ đồng, một con số vượt sức tưởng tượng của chúng ta...

Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, nhiều ngành công nghiệp lao đao, tuy nhiên thương mại điện tử vẫn luôn là ngành cực hot. Điều đó cũng tương tự như tại Việt Nam khi các ngày sale vẫn diễn ra liên tục hàng tháng, và chờ đợi đơn hàng ship đến là niềm vui của nhiều người lúc này.

2 năm trở lại đây, livestream bán hàng trên các sàn TMĐT đã trở thành một ngành nghề cực hot tại Trung Quốc. Không chỉ giúp công việc buôn bán thuận lợi hơn, mà những streamer này còn trở nên cực nổi tiếng, sở hữu lượng fan hâm mộ, người theo dõi không thua kém bất cứ ngôi sao nào.

 Một buổi livestream chốt đơn được 35 nghìn tỷ đồng, ông hoàng livestream của Trung Quốc leo thẳng lên Top Search!  - Ảnh 1.

Livestream bán hàng đã trở thành một ngành nghề cực hot tại Trung Quốc


Nhiều cái tên vụt sáng thành sao sau những livestream bán hàng có thể kể đến "ông hoàng son môi" Lý Giai Kỳ. Ngày 20/10 vừa qua, Lý Giai Kỳ vừa xác lập kỷ lục livestream bán hàng của mình. Theo đó, chỉ trong vòng 12 tiếng livestream liên tục, anh chàng này đã thu về 10 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 35,5 nghìn tỷ VNĐ), một con số ngoài sức tưởng tượng của tất cả chúng ta. Ngay lập tức, thông tin về doanh số livestream của Lý Giai Kỳ nhảy vọt lên Top Search tại Trung Quốc. Nhiều người vừa cảm thấy hoang đường vừa cảm thấy khiếp sợ về số tiền một người có thể kiếm được trên livestream.

 Một buổi livestream chốt đơn được 35 nghìn tỷ đồng, ông hoàng livestream của Trung Quốc leo thẳng lên Top Search!  - Ảnh 2.

Chỉ trong vòng 12 tiếng livestream liên tục, anh chàng này đã thu về 10 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 35,5 nghìn tỷ VNĐ)


Theo một báo cáo vào năm 2020, Lý Giai Kỳ chính là beauty blogger được tìm kiếm nhiều nhất tại Trung Quốc. Chàng trai sinh năm 1992 này cũng là người nắm giữ kỷ lục Guinness về khả năng tô son cho nhiều người nhất trong vòng 30 giây. Năm 2017, Lý Giai Kỳ trở thành beauty blogger chuyên về son trên trang bán hàng qua mạng Taobao. Đến nay sau 4 năm, thành tích và những con số khổng lồ của nam blogger này khiến không ít những người dấn thân vào nghề livestream bán hàng ao ước.

 Một buổi livestream chốt đơn được 35 nghìn tỷ đồng, ông hoàng livestream của Trung Quốc leo thẳng lên Top Search!  - Ảnh 3.

Ai cũng ao ước trở thành một Lý Giai Kỳ thứ 2...


Hiện tại Lý Giai Kỳ là một cái tên cực kỳ có sức ảnh hưởng. Nhiều nhãn hàng muốn hợp tác cùng ông hoàng livestream hàng đầu này. Bên cạnh đó, những đánh giá tiêu cực của anh về nhãn hàng nào cũng có thể sẽ khiến công ty sụt giảm cổ phiếu trầm trọng, thậm chí phá sản vì mất khách...

NAI

Cùng chuyên mục
XEM