Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Sài Gòn tái dương tính sau khi khỏi bệnh

03/08/2020 07:46 PM | Thời sự

Đó là BN368, ngày 30/7 BN này được xuất viện. Đến ngày 31/7, BN trở về TP. HCM và được cách ly, theo dõi tại nhà. Đến ngày 2/8, BN tái dương tính và hiện đang được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Sài Gòn tái dương tính sau khi khỏi bệnh

Chiều ngày 3/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết trên địa bàn có trường hợp bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 tái dương tính.

Đó là chị Trần Thanh Th. (36 tuổi, ngụ TP.HCM) là BN368 được ghi nhận mắc Covid-19 tại Việt Nam, điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trước đó.

Cụ thể, ngày 16/7, BN được công bố khỏi bệnh. Ngày 30/7 BN này được xuất viện. Đến ngày 31/7, BN trở về TP. HCM và được cách ly, theo dõi tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Sài Gòn tái dương tính sau khi khỏi bệnh - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM thông tin về BN368 tái dương tính.

Đến ngày 2/8, kết quả xét nghiệm ghi nhận BN368 tái dương tính và hiện đang được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, hiện thành phố đang cách ly 8 trường hợp bệnh nhân dương tính mới với Covid-19.

8 trường hợp này đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới. Tất cả những bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định, không ho, không sốt.

Tính đến trưa nay, thành phố có 237 có triệu chứng viêm đường hô hấp đang được cách ly.

Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực đẩy nhanh việc xét nghiệm, trong đó ưu tiên xét nghiệm cho những người trở về từ Đà Nẵng.

Theo Tứ Quý

Tổ quốc

Từ khóa:  covid-19, tái dương tính
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm