Hải Phòng ghi nhận bệnh nhân 300 tái dương tính SARS-CoV-2

18/06/2020 15:04 PM | Xã hội

Ngày 18/6, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về việc bệnh nhân số 300 của Việt Nam sau khi điều trị khỏi COVID-19 tái dương tính với SARS-CoV-2, hiện bệnh nhân này đang điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2).

Trước đó, anh T.T.T (SN 1994, quê quán huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), bay trên chuyến bay VN62 từ Arkhangelsk (Nga) về sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) lúc 4 giờ ngày 13/5, được cách ly tập trung tại Trường quân chính Thái Bình. Ngày 13/5, anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 14/5 đến ngày 8/6. Trong thời gian điều trị, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này cho thấy 4 lần dương tính và 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 8/6, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng không sốt, không ho, không khó thở và được xe của Lữ đoàn 679 (Vùng 1 Hải quân) đón về nơi đóng quân của đơn vị tại xã An Thắng (huyện An Lão, Hải Phòng) để cách ly y tế theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 16/6, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm, Sở Y tế phối hợp với Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Hải quân) chuyển bệnh nhân về Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt – Tiệp cơ sở 2) để cách ly y tế vào tối cùng ngày.

Đồng thời, lập danh sách những người tiếp xúc gần với người bệnh để có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Sở Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện An Lão phối hợp cùng Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Hải quân) triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng, khử trùng triệt để. Ngoài ra, thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tới Sở Y tế tỉnh Thái Bình để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Tối ngày 16/6, bệnh nhân vào Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt – Tiệp cơ sở 2) trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở. Hiện, bệnh nhân được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế, 4 trường hợp F1 tiếp xúc gần với người bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Dương - Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM